Friday, 28/12/2018 - 07:31:15

Đài Loan bắt 17 du khách Việt, 131 người còn mất tích

Cảnh sát đã bắt một số người Việt để điều tra. (UDN)

CAO HÙNG - Đài Loan đã bắt tổng cộng 17 du khách Việt Nam từng bỏ đoàn du lịch sau khi đặt chân tới đảo quốc này. Hiện số người còn lẩn trốn là 131 người. Họ đến đây theo diện du khách nhưng trốn ở lại để làm việc.

Hãng tin UDN Đài Loan cho biết, tính đến sáng thứ Sáu, nhà chức trách đã bắt được 17 du khách Việt Nam. Họ gồm 6 nam và 11 nữ. Một viên chức cho biết một số đối tượng bị bắt đã khai nhận rằng họ đã trả một khoản lệ phí tại Việt Nam để được đưa sang Đài Loan.


Một người Việt bị viên chức di trú Đài Loan áp giải. (UDN)]

Các nhóm du khách bỏ đoàn đã di chuyển trên các xe hơi nhỏ hoặc xe taxi. Đội đặc nhiệm và cảnh sát sau đó đã tìm thấy các du khách ở khu vực lân cận như Chiayi, Changhua, Hsinchu, Taoyuan, Tainnan và New Taipei.
Trước đó, đã có bốn phụ nữ tới đồn cảnh sát trình báo vì họ khai nhận rằng quá sợ hãi. Ông Liao Wei-yuan, quan chức NIA xác nhận một số người cho biết họ đã cố tình trốn lại để kiếm việc làm bất hợp pháp.
Theo Taiwan News, trong số các du khách bỏ đoàn có cả trẻ em dưới 10 tuổi.

Nhà chức trách đang tiếp tục kiểm tra các nhà máy, cửa hàng, khách sạn, nhà nghỉ, những địa điểm mà họ phỏng đoán rằng khách Việt Nam có thể đang lẩn trốn. Họ cũng không loại trừ khả năng một số lượng du khách đã di chuyển từ miền nam xuống miền trung và miền bắc hòn đảo.

Trong số 131 người còn lại biến mất có 92 nam và 39 nữ. Giới chức Đài Loan không bỏ qua khả năng họ có thể liên quan tới một đường dây buôn người lớn.

Bốn nhóm du khách Việt Nam đã tới Đài Loan vào các ngày 21/12 và 23/12. Họ đã biến mất không dấu vết sau khi những người này tới sân bay thành phố Cao Hùng.

Hãng tin Taiwan Focus cho hay, chính quyền địa phương nói rằng các vụ “thoát đoàn” dường như diễn ra khá rải rác trong các ngày từ 21-24/12 cho tới khi 152 người đã hoàn toàn mất liên lạc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements