Friday, 30/08/2019 - 07:39:26

Đại Lễ Vu Lan năm 2019 tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý

Phật tử Diệu Hiền, thay mặt Ban Tổ Chức điều hợp buổi lễ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Cũng như các chùa và tự viện khắp nơi đã và còn đang tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 8, 2019 Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, 11262 Lampson Ave, Garden Grove do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan PL. 2563 với sự tham dự của đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử.

Chứng minh cho buổi lễ có qúy Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Thích Minh Mẫn, Thích Huệ Minh, Thích Nhật Quang và vị chủ nhà, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Viện Chủ cũng là Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

Năm nay Hòa Thượng Viện Chủ và quý Thượng Tọa, Đại Đức của Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý trao quyền tổ chức cho các Phật tử, và người được ủy thác nhiệm vụ điều hợp chương trình là nữ Phật tử Diệu Hiền.

 

Đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni tham dự lễ Vu lan tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau khi ba vị Phật tử đại diện ban tổ chức làm lễ tác bạch và cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, nghi thức chào cờ và phút nhập từ bi quán diễn ra trang nghiêm.

Sau đó, Phật tử Diệu Hiền phát biểu, “Kính bạch…, Vu Lan Báo Hiếu Phật Lịch 2563 năm, Tây lịch 25/8/2019 tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, thành phố Garden Grove, hôm nay được trang nghiêm ý nghĩa, khi chúng ta được phước duyên cung đón và dưới sự chứng minh của chư tôn thiền đức Tăng, Ni, vì sự thương tưởng đến hàng Phật tử chúng con mà quý ngài không ngại tuổi cao, sức yếu, gác lại Phật sự nơi bổn tự, mà quang lâm đến đạo tràng, để chứng minh cho buổi lễ hôm nay.

“Nhân mùa Vu Lan - Tự Tứ cũng là mùa mãn hạ an cư, chúng con thành tâm đảnh lễ khánh tuế trên chư tôn thiền đức Tăng, Ni thêm một tuổi hạ được đạo thể miên trường. Kính chúc toàn thể quý đồng hương Phật tử thân tâm thường lạc với một mùa Vu Lan Báo Hiếu tràn đầy niềm yêu thương pháp vị. Chúng con mạn phép thay mặt Ban Tổ Chức, xin được khai mạc đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL 2563. Kính chúc Lễ Hội Vu Lan thành tựu viên mãn. Nam mô Vạn Cổ Hiếu Xưng Danh Tôn Giả Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát.”

Tiếp đến, các em thiếu nhi Gia Đình Phật Tử Tịnh Xá Giác Lý lên dâng hoa cúng Phật, trong số các em có em mới chỉ 4 tuổi nhưng đã cùng với các anh chị thực hiện một vũ điệu dâng hoa ngoạn mục. Em Ngọc Ân trong nhóm dâng hoa đã đọc lời Hoài Niệm về lễ Vu Lan, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, Phật tử Diệu Hiền cũng nói lên cảm nghĩ của một người trẻ nhân ngày đại lễ Vu Lan làm nhiều người bùi ngùi xúc động.

Sau nghi thức Bông Hồng Cài Áo, một Phật tử trong Ban Tổ Chức đến quỳ trước chư tôn Hòa Thượng. Sau khi đảnh lễ, vị này nói, “Hôm nay là Lễ Vu Lan Báo Hiếu, toàn thể Phật tử chúng con hết lòng thành kính xin dâng lễ cúng dường pháp y lên quý chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, để quý ngài làm hành trang trên bước đường hoằng dương đạo pháp, làm ruộng phước điền cho chúng sanh gieo trồng phước thiện.” Và mỗi chư Tăng, Ni được cúng dường một bộ cà sa vàng.

Các em Dâng Hoa Cúng Phật trong đại lễ Vu Lan. (Thanh Phong/Viễn Đông)

  

Sau đó, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới kiêm Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ được cung thỉnh lên ban đạo từ. Hòa Thượng Minh Tuyên nhắc lại sự tích Tôn Giả Mục Kiền Liên cứu mẹ, và có những lời khuyên nhủ chân thành cho hàng Phật tử, nhắc nhở mọi người về bổn phận làm con đối với mẹ cha.

Tiếp theo, chư tôn đức Tăng Ni cử hành lễ Vu Lan trước bàn thờ Phật khói hương nghi ngút. Tiếng tụng kinh Vu Lan trầm bổng hòa trong làn khói hương lan tỏa nhắc nhở các Phật tử nhớ về công đức sinh thành của các bậc cha mẹ qua hai câu thơ: “Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ / Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.”


Năm vị Hòa Thượng chứng minh buổi lễ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Trước khi bế mạc, Ban Tổ Chức dâng lời cảm tạ chư tôn thiền đức, cám ơn quý Phật tử, các cơ quan truyền thông và nguyện cầu hồng ân Đức Bổn Sư, Đức Quán Thế Âm, Đại Hiếu Mục Kiền Liên Tôn Giả, gia hộ cho quý vị cùng gia quyến mọi việc hanh thông, sở cầu như ý: Sống lâu, sắc tốt, yên vui, sức mạnh và phát sanh trí tuệ.

Kết thúc buổi lễ, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức thọ trai và quý Phật tử được mời dùng cơm chay do Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý khoản đãi.

Cần liên lạc với Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý xin gọi số (714) 891-8537 hay Email: tinhxagiacly@yahoo.com.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements