Friday, 23/03/2018 - 11:13:42

Đại Lễ Hai Bà Trưng do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali tổ chức

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Đại lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng sẽ được Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali tổ chức long trọng vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật (ngày mai), 25 tháng 3, 2018 tại Saigon Performing Art Center, 16149 Brookhurst St, Fountain Valley (góc Brookhurst - Edinger), CA 92708.


Màn hợp ca “Trưng Nữ Vương,” bản Hiệu Đoàn Ca của Trường Nữ Trung Học Trưng Vương được các cựu nữ sinh TV trình bày với sự điều khiển của TV Nguyễn Thị Nhuận. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hàng năm tại Nam California có rất nhiều sinh hoạt của các tổ chức, hội đoàn quân đội cũng như dân sự nhưng có ba đại lễ tổ chức chu đáo nhất, công phu nhất và nhiều màu sắc dân tộc nhất, đó là đại lễ Hai Bà Trưng do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương do Hội Cao Niên Á Mỹ và đại lễ Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung kỷ niệm chiến thắng Đống Đa do Hội Tây Sơn Bình Định tổ chức.

Năm nào đại lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng cũng được các hội đoàn, sinh viên, học sinh, các văn nghệ sĩ hỗ trợ và đồng hương tham dự đông đảo. Hí viện Saigon Performing Art Center khá rộng nhưng nhiều năm nếu đi trễ sẽ không còn chỗ ngồi. Để chuẩn bị cho đại lễ được tổ chức chu đáo, vì đây là công tác quan trọng nhất của Hội; Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, đứng đầu là chị Vương Đỗ Mai Phương đã cùng các chị em tổ chức gây quỹ và họp hành nhiều lần để làm sao cho chương trình từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc không gặp một trở ngại nào.


Một số hình ảnh rực rỡ, trang nghiêm trong đại lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng năm 2017 (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cũng như mọi năm, Hội tuyển chọn hai em đóng vai Trưng Trắc và Trưng Nhị. Chị Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương cho Viễn Đông biết, thông thường Ban tổ chức sẽ chọn một em Hoa Khôi của Cộng Đồng đóng vai Trưng Trắc, và một em trong gia đình Trưng Vương đóng vai Trưng Nhị.

Năm nay em Phạm Đỗ Mê Linh, 17 tuổi, ái nữ của TV Phạm Đỗ Thiên Hương, em là Miss Elegance 2017 - áo dài truyền thống của lứa tuổi 11 - 17 Little Saigon TV và là Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn Hướng Việt, đã đạt danh hiệu Hướng Đạo Hoàng Kim (Gold Award) của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ, em được chọn đóng vai Trưng Nhị, em Clara Vũ Long Vân Hà, 26 tuổi (Hoa Khôi Liên Trường Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali), em hiện là sinh viên tại Loma University, Medical School với ước mơ trở thành bác sĩ y khoa và lập một Trung Tâm Y Tế miễn phí cho người nghèo. Em được chọn đóng vai Trưng Trắc.


Một số hình ảnh rực rỡ, trang nghiêm trong đại lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng năm 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong giờ khai mạc, quý đồng hương sẽ được chứng kiến cuộc rước kiệu Hai Bà thật long trọng. Di ảnh Hai Bà được đặt trên một cỗ kiệu do quân sĩ khiêng với lọng che hai bên. Hai em đóng vai Trưng Trắc, Trưng Nhị mặc áo cẩm bào cũng được quân sĩ cầm lọng che, lại có tướng sĩ cầm gươm hộ tống cùng đoàn tùy tùng đông đảo, theo sau là các cựu nữ sinh Trưng Vương với đồng phục xanh, các hội cựu nữ sinh bạn với những tà áo dài tím, trắng và Hội Bà Triệu với quốc phục màu vàng rực rỡ cùng tiến lên lễ đài, tạo nên một bức tranh thật sống động và thể hiện một sức mạnh đoàn kết của các chị em phụ nữ Việt tại hải ngoại. Tiểu sử hai Bà cũng được tuyên đọc và TV Nguyễn Thị Nguyệt sẽ diễn ngâm bài Văn Tế Hai Bà do GS Song Thuận chấp bút.

Chân dung Hai Bà Trưng được an vị nơi tôn nghiêm nhất trên lễ đài, và Ban Tế Nữ Quan cử hành nghi thức tế lễ cổ truyền với ba hồi chiêng trống vang dội hội trường. Sau đó, các cựu nữ sinh Trưng Vương sẽ trình bày bản Hiệu Đoàn Ca “Trưng Nữ Vương.” Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương trong dịp này sẽ phát Giải Khuyến Học cho các học sinh xuất sắc. TV Nguyễn Thu Vân là Trưởng Ban Giáo Dục của Hội đảm nhiệm công tác này.


TV Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Và chương trình Văn nghệ đặc sắc với 20 tiết mục, trong đó có biểu diễn trống của đoàn trống Thiên Ân,hoạt cảnh Trầu Cau Quan Họ của Ban Văn Nghệ Bắc Ninh, Vũ khúc Thương Ca Tiếng Việt của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Liên khúc Biển Mẹ do Ban Hợp Xướng Trưng Vương với sự điều khiển của TV Nguyễn Thị Nhuận, các cựu Hội trưởng sẽ có mặt trong liên khúc Mẹ Việt Nam, nhạc cảnh Hòn Vọng Phu do Hội cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình diễn, Trung Tâm Việt Võ Đạo biểu diễn võ thuật, vũ khúc Nhi Nữ Anh Hùng với vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra có nhiều ca sĩ như Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Ngọc Minh, Kiều Loan, Minh Hạnh, Vân Thu, Tuyết Mai, Thúy Lan, Kim Phượng, Thanh Mai..sẽ làm không khí sôi động từ đầu đến cuối.

Chương trình đại lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng được tổ chức đúng giờ và vào cửa miễn phí. Ban tổ chức kính mời tất cả quý đồng hương đến tham dự để hỗ trợ tinh thần Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, đồng thời để cho bọn xâm lược Trung Cộng biết rằng, dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu nước, quyết không để tổ quốc rơi vào tay Tàu Cộng cho dù bọn cầm quyền Việt Nam hiện nay có bán đứng tổ quốc cho Tàu cộng, chị em phụ nữ cũng sẽ vùng lên đánh đuổi như Hai bà Trưng, bà Triệu vì từ ngàn năm xưa Việt Nam đã có câu: “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”. Ước mong qúy đồng hương bỏ chút thì giờ đến tham dự để chứng kiến một đại lễ được tổ chức hết sức công phu và trang trọng.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp