Wednesday, 02/08/2017 - 08:02:02

Đại hội tôm hùm khởi sự tại tiểu bang Maine

ROCKLAND – Vào hôm thứ Tư, đại hội tôm hùm Maine Lobster Festival lần thứ 70 đã chính thức bắt đầu tại thành phố Rockland, tiểu bang Maine, thu hút rất nhiều du khách nội địa và cả nước ngoài. Đại hội Maine Lobster Festival diễn ra suốt năm ngày cuối của tuần đầu tiên trong tháng 8. Năm nay, lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 2 đến hết ngày 6 tháng 8. Du khách từ những vùng khác của tiểu bang cho tới khắp Hoa Kỳ, thậm chí từ cả châu Âu và châu Á, đến đây để thưởng thức những bữa tiệc tôm hùm tươi và tham gia các chương trình giải trí.

Được khởi xướng năm 1947, Main Lobster Festival là đại hội lớn nhất tại Hoa Kỳ tôn vinh ngành công nghiệp đánh bắt tôm hùm. Trung bình, hơn 9,000 tấn tôm hùm sẽ được tiêu thụ trong mỗi mùa hội.

Tôm hùm Maine nổi tiếng khắp thế giới vì vị thịt đặc biệt ngon. Tiểu bang Maine nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Bờ biển vùng này có nước trong, rất lạnh, sạch và nhiều đá, cung cấp môi trường sống lý tưởng khiến tôm hùm nơi đây có thịt dai, ngọt đậm và thơm.

Ngành công nghiệp tôm hùm ở Maine rất bền vững và thân thiện với môi trường. Việc khai thác tôm hùm luôn được điều chỉnh theo tình hình kinh tế, khiến ngành kinh doanh tôm của Maine luôn thành công, ngay cả khi ngành này có dấu hiệu chậm lại ở các vùng khác. Sản lượng khai thác tôm hùm của Maine đạt 59,000 tấn năm 2016. Tôm hùm mang lại cho tiểu bang này $533 triệu Mỹ kim mỗi năm.

Maine Lobster Festival có rất nhiều chương trình giải trí như trò chơi, diễn hành, hóa trang, các cuộc thi ăn uống, và các buổi ca nhạc ngoài trời. Ngoài những món ăn ngon từ tôm hùm, du khách còn có thể tìm thấy ở đây những gian hàng bán đồ thủ công, trang sức, tranh ảnh, các trang phục mang hình tôm hùm, đồ lưu niệm và cả đồ nội thất.

Đại hội cũng được coi là dịp để các gia đình vui chơi trong kỳ nghỉ hè. Những cuộc thi ăn tôm hùm, thi chạy, vượt chướng ngại vật... thu hút rất nhiều trẻ em tham gia. Đại hội Maine Lobster chủ yếu do các tình nguyện viên điều hành. Hơn 1,100 tình nguyện viên từ trong và ngoài tiểu bang đã làm việc cho lễ hội từ năm này qua năm khác.
Ngoài ra, Maine Lobster Festival còn là dịp thể hiện tinh thần cộng đồng. Ngoài việc duy trì hoạt động, số tiền thu được mỗi năm từ lễ hội sẽ được ban tổ chức tặng các cửa hàng thực phẩm địa phương, các đội thể thao trường học, các dịch vụ khẩn cấp trong vùng, và các quỹ học bổng.

 

Từ khóa tìm kiếm:
lobster
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp