Wednesday, 11/07/2018 - 06:10:45

Đại Hội Liên Trường Qui Nhơn Toàn Thế Giới 2018

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 7, 2018 hơn 400 giáo sư và cựu học sinh các trường Trung Học tại Qui Nhơn: Sư Phạm, Kỹ Thuật, Vị Nhân, Lê Lợi, Qui Nhơn Nghĩa Thục, Đống Đa, Trinh Vương, Cường Để, Tự Lực, Bồ Đề, Tân Bình, Nhân Thảo, Tây Sơn, Đặng Đức Siêu, Triều Thuận, Sùng Nhơn, Phước Hậu, La San và Nữ Trung Học, gọi chung là Liên Trường Qui Nhơn đã từ khắp nơi trên thế giới về tham dự Đại Hội Liên Trường Qui Nhơn Toàn Cầu tổ chức tại nhà hàng Paracel (Hoàng Sa) trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, Nam California.


Ban Tổ Chức Đại Hội Liên Trường Qui Nhơn Toàn Cầu năm 2018, người đứng hàng sau, thứ nhì từ bên phải là Võ sư Văn Công Định, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Thông thường, tổ chức họp mặt một Hội đã khó mà tổ chức chung một Đại Hội với 19 trường, 19 Hội càng khó gấp bội, nhưng với tinh thần trách nhiệm và danh dự, các vị trong Ban Tổ Chức Đại Hội Liên Trường Qui Nhơn 2018 gồm qúy anh chị: Văn Công Định, Tạ Chí Thân, Cai Văn Khiêm, Lê Mây Lan, Nguyễn Mạc Nghĩa, Cao Thế Định, Đặng Thị Huyền Nhung, Đặng Phú Phong, Trần Ngọc Nga, Trương Ái Nguyệt, Lê Tuyết Nga, Tạ Phan Liên Hương, Nguyễn Quốc Tuấn, Hồng Quốc Anh, Trần Viết Sơn, Nguyễn Thế Diễn, Nguyễn Ngọc Sinh, Nguyễn Thị Phước đã tổ chức Đại Hội rất thành công từ việc gửi thư, gọi điện thoại, gửi email mời Ban Chấp Hành và các cựu học sinh các Trường kể trên đến việc tiếp đón chu đáo từ tiền Đại Hội đến Đại Hội chính thức, từ ẩm thực đến trang trí sân khấu, âm thanh ánh sáng, ban nhạc, văn nghệ, phát hành Đặc San v.v. rất nhiều việc phải lo nhưng Ban Tổ Chức đã chu toàn, được quý Thầy, Cô nồng nhiệt khen ngợi.


Ban hợp ca Liên Trường trong nghi thức chào cờ. Người đứng hàng đầu phía sau bên tay phải là phi công Võ Kỳ Phong đang hát quốc ca Hoa Kỳ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Liên Trường Qui Nhơn có nhiều nhân tài, ba nhân tài xuất hiện trước tiên là anh Tạ Chí Thân và cô Từ Ái Phương trong vai trò MC. Kế đến là anh Võ Kỳ Phong, một phi công trong QL/VNCH anh đã hát bài quốc ca Hoa Kỳ trang trọng như một người Mỹ hát. Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm và giới thiệu quý vị giáo sư, quan khách và các hội đoàn tham dự, nhân tài quan trọng nhất của Đại Hội là võ sư Văn Công Định, Trưởng Ban Đại Diện Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Cầu Năm 2018 bước lên sân khấu.
Có mặt chung vui với các cựu học sinh thân thương của mình có quý giáo sư: Lê Thị Cúc, Lê Văn Ba, Trương Hữu Kha, Vũ Linh Châu, Trương Thiện Hạo, Vũ Xuân Trinh, Nguyễn Minh Tâm, Trần Hiền. Về phía khách mời có ông Phạm Hữu Độ, nguyên Phó Tỉnh Trưởng tỉnh Bình Định, Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định), Nghị viên Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng NNVQG Nam Cali); TS Phan Bá Kỳ, cựu Trung Tá Lực Lượng Đặc Biệt, Võ sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và phái đoàn Võ Thuật cùng một số các hội đoàn bạn, thân hữu và các cơ quan truyề thông.

Trước mặt các Thầy, Cô , quan khách và các cựu học sinh, Ông Văn Công Định phát biểu, “Chúng tôi thật xúc động, hân hoan đón chào quý vị đã về tham dự ngày Hội Liên Trường Qui Nhơn lần thứ 19 được tổ chức tại Orange County, California. Như chúng ta đã biết, ngày hôm nay đã trở thành một ngày truyền thống đối với cựu giáo sư, cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn: cùng nhau gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm và giữ chặt sợi giây tình cảm thiêng liêng đã kết nối mọi người trong mấy chục năm qua.

“Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã dành nhiều tình cảm thân ái, tin tưởng và khích lệ chúng tôi tổ chức ngày này hàng năm. Việc mỗi năm có thêm nhiều người từ các châu lục về đây hội ngộ là một chứng minh cho thấy tình nghĩa thầy, trò của chúng ta chưa hề phai nhạt mà ngày càng gắn kết. Lời cuối chúng tôi xin cảm ơn quý Thầy, Cô, quý thân hữu, các bạn cựu học sinh đã bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc và thời gian để về đây dự hội. Xin kính chúc quý Thầy, Cô, qúy thân hữu và các bạn liên trường được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và có một ngày vui trọn vẹn hôm nay.”

Để thể hiện tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” của các cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn, qúy vị giáo sư đã được mời lên sân khấu để các cựu nữ sinh trao tặng mỗi Thầy, Cô một bó hoa tươi, gói ghém tất cả lòng biết ơn, nhớ ơn Thầy, Cô đã dạy dỗ mình nên người. Giáo Sư Lê Thị Cúc, đến từ Boston, Cô nguyên là giáo sư Trường Cường Để và Hiệu Trưởng Trường Nữ Trung Học Qui Nhơn đại diện các giáo sư ngỏ lời cám ơn ban tổ chức, các cựu học sinh đã tổ chức được buổi họp mặt vui vẻ, đầm ấm, và cô ước mong các cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn nên thường xuyên tổ chức những cuộc hội ngộ như hôm nay để thầy, trò có dịp hàn huyên, tâm sự trong quãng đời ngắn ngủi còn lại.


Các vị giáo sư đứng phía sau vừa được các cựu nữ sinh mặc áo dài màu cam trao hoa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ban tổ chức đã trao quà lưu niệm cho cô. Sau đó, chị Huỳnh Thị Kim Oanh, Trung học Cường Để, Hội Trưởng Cường Để & Nữ Trung Học Qui Nhơn tại Texas, chị Nguyễn Bạch Diệp, cựu học sinh Trung Học Tư Thục Tây Sơn đến từ Houston, Texas, chị Thanh Thảo đại diện cựu học sinh Liên Trường thuộc Niên khóa 1968 - 1975 đến từ Việt Nam lên phát biểu cảm tưởng. Tất cả các cựu học sinh đều có chung cảm tưởng “Rất vui mừng được tham dự Đại hội vì được gặp lại Thầy xưa, bạn cũ.”

Tiếp theo, chị Phạm Thiên Thu, cựu học sinh Trinh Vương, Chủ Bút Đặc San lên giới thiệu Đặc San Liên Trường Qui Nhơn năm Mậu Tuất 2018. Đặc San dầy 400 trang, in trên giấy trắng, hình thức trang nhã và nội dung phong phú với các bài thơ, văn của một số giáo sư và cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn như: các GS: Tôn Thất Ngạc, Thái Tấu, Nguyễn Hoàng Sanh, Vũ Linh Chiêu, Vũ Xuân Trinh, Hồ Sĩ Duy v.v. và nhiều cựu học sinh, trong đó có những người được nhiều người trong cộng đồng nghe danh, biết tiếng như: Tràm Cà Mau, Đặng Phú Phong, Văn Công Định, Cai Văn Khiêm, Tạ Phan Liên Hương, Phạm Thiên Thu, Trương Ánh Nguyệt v.v.
Sau các tiết mục trên, Đại Hội bước vào phần Tiệc Mừng và văn nghệ do Tony Tâm, cựu học sinh trường La San và chị Nguyễn Mạc Nghĩa, cựu Hội Trưởng Sư Phạm Qui Nhơn đảm trách. Ngoài những bản đơn ca, hợp ca nói về kỷ niệm tuổi học trò được các cựu học sinh thay phiên nhau trình bày, một nhạc phẩm viết cho Liên Trường Qui Nhơn do nhạc sĩ Xuân Điềm, Trưởng Ban Tù Ca với lời lẽ rất thắm thiết: “Trước phút lên đường hẹn nhau nối lại nhịp cầu/Tay cầm bàn tay nhìn nhau dặn lời tha thiết/ Lạc bầy tha phương chim mỏi cánh bay/ Mong có một ngày trở về viếng thăm trường xưa...” ĐK: “Ta như bầy chim xa tổ - Như suối nguồn cuộn chảy ra đại dương – Hôm nay nhớ bạn nhớ thầy, Tìm về bên nhau cho thỏa lòng ước mong.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising