Saturday, 15/10/2016 - 11:00:49

Đại Hội Lê Văn Duyệt Toàn Cầu lần thứ 3

Bài THANH PHONG


ANAHEIM - Đại Hội Toàn Cầu Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt Saigon lần thứ 3 đã được tổ chức qui mô tại nhà hàng Golden Sea, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804 vào Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016. Đại Hội lấy chủ đề “Nghĩa Thầy Xưa, Tình Bạn Cũ.”

Các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trong nghi thức chào cờ khai mạc đại hội toàn cầu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau nghi thức khai mạc, các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt (LVD) với màu áo dài xanh lá cây thật mượt mà lên sân khấu đồng ca nhạc phẩm Lê Văn Duyệt Hành Khúc, một bản Hiệu Đoàn Ca của trường. Sau phần giới thiệu quý Thầy, Cô và quan khách tham dự, cựu nữ sinh Nguyễn Kiều, Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc:

”Thật là một hân hạnh cho ban tổ chức chúng tôi được đón tiếp tất cả quý vị đến tham dự ngày Đại Hội Lê Văn Duyệt Toàn Thế Giới Lần Thứ 3, 2016 với chủ đề Nghĩa Thầy Xưa, Tình Bạn Cũ. Trước hết, đại diện ban tổ chức, chúng tôi xin trân trọng gửi đến tất cả quý vị lời chào mừng, lời cám ơn quý mến và chân thành nhất.

Đại Hội Toàn Cầu, Nghĩa Thầy Xưa, Tình Bạn Cũ đêm nay là sự cố gắng chuẩn bị đóng góp công sức và tài lực của rất nhiều chị em cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, cùng sự hỗ trợ của một số thân hữu rất nhiệt tình. Chúng tôi xin mượn diễn đàn hôm nay để gửi lời chân thành cảm ơn đến tất cả quý vị và các chị em trong ban tổ chức đại hội.


Tặng quà quý Thầy, Cô nhân dịp đại hội toàn cầu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Trong quá trình làm việc, dựa vào tinh thần chung sức, đã vượt qua những khó khăn để có được buổi họp mặt đông vui đầm ấm ngày hôm nay. Trong mọi tổ chức, sự thiếu sót không thể tránh khỏi, chúng tôi mong đón nhận sự cảm thông của toàn thể quý vị. Thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin kính chúc tất cả quý vị có một đêm hội ngộ đầy kỷ niệm, thật nhiều niềm vui bên thầy, cô, bạn bè và những người thân yêu.”

Tân Hội Trưởng, cựu nữ sinh LVD Trần An Hảo lên chào mừng đại hội. Cô An Hảo nhắc lại câu “Tiên học lễ, hậu học văn” và tinh thần tôn sư trọng đạo đã in sâu vào tâm khảm những người từng một thời cắp sách đến trường, “Tuy đến nay chúng ta cũng đã luống tuổi nhưng vẫn không tránh khỏi những giây phút xúc động khi chúng ta đến với Thầy, Cô, chúng ta vẫn cúi đầu, và nói những lời kính trọng với những bậc đã có công dạy dỗ chúng ta… Bên cạnh những Thầy, Cô với phấn trắng, bảng đen, chúng ta còn biết bao nhiêu khuôn mặt thân thương thời áo trắng mộng mơ, chung trường, chung lớp, và với thời gian gần nửa thế kỷ trôi qua, chúng ta lại gặp nhau, chúng ta cùng vui và nhắc nhở những kỷ niệm một thời đã qua cũng như cùng chia sẻ những kinh nghiệm về cuộc sống nơi xứ người.”

Năm nay, đại hội Lê Văn Duyệt với chủ đề “Nghĩa Thầy Xưa, Tình Bạn Cũ” cũng không ngoài mục đích nhắc nhớ và gợi nhớ các chị em cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt hãy luôn luôn giữ và truyền đạt cho thế hệ mai sau bài học trân quý này.

Với giọng trầm buồn, tân hội trưởng nói những lời cuối trong lời chào mừng, “Hội chúng tôi đã trải qua một cơn sóng gió không mong đợi, nhưng với tình yêu thương và sâu đậm của Thầy, Cô và ý chí của đại đa số cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, một Ban Chấp Hành Lâm Thời được thành lập với trọng trách tiếp tục công việc của Hội vào giai đoạn ngắn để chờ đợi cuộc bầu cử mới. An Hảo xin chân thành cảm ơn sự hiện diện hỗ trợ của các hội đoàn bạn, quan khách. Cảm ơn các cơ quan truyền thanh, báo chí đã đến từ sớm để chuyển những sinh hoạt của Hội đến khắp năm châu.”


Ban Chấp hành lâm thời hội cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau đó, tân hội trưởng mời toàn ban chấp hành đang làm việc với cô lên sân khấu trình diện trước quan khách, quý Thầy, Cô và các bạn gồm Phó Nội Vụ: Trần Minh Nguyệt; Phó Ngoại Vụ: Trần Bích Liên; Tổng Thư Ký: Đinh Vĩnh Đàm. Ngoài ra có một số ban chuyên môn khác.

Sau phần giới thiệu, giáo sư Vũ Ngọc Mai, cố vấn Hội lên phát biểu khen ngợi các học sinh Lê Văn Duyệt, suốt 25 năm qua vẫn giữ tinh thần tôn sư trọng đạo, tuy hơi lớn tuổi nhưng vẫn là những học sinh ngoan hiền và xinh đẹp của ngôi trường Lê Văn Duyệt thân yêu thuở nào.

Để thể hiện tình nghĩa với các Thầy xưa, ban tổ chức mời tất cả các giáo sư LVD lên để học trò cũ tặng quà lưu niệm, sau đó mời quý Thầy, Cô cắt chiếc bánh sinh nhật, trên chiếc bánh có ghi “25 năm thành lập Hội; 50 năm LVD 66; 40 năm LVD 76.

Chương trình đến đây chuyển qua phần văn nghệ, mở đầu với bản hợp ca “Trường Làng Tôi” do nhóm LVD 76 hát. Kế tiếp giáo sư Ngọc Đường đơn ca bài Giọt Nắng Bên Thềm và nhiều tiết mục văn nghệ khác trong đó có vở kịch “Nghĩa Thầy, Tình Bạn, Bụi Phấn” do nhóm LVD 74 trình diễn và một hoạt cảnh “Bức Tâm Thư “ do Hội CSQG Nam Cali trình diễn. Bác sĩ Phạm Gia Cổn, sáng lập môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc cũng đưa một số hội viên đến biểu diễn khí công. Ngoài ra có phần xổ số và kết thúc bằng một dạ vũ cùng nhạc phẩm “Có Những Người Anh” do nhóm LVD tại tiểu bang Texas trình diễn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp