Tuesday, 02/10/2018 - 07:28:25

Đại Hội Gia Long 2018 với chủ đề "Hướng Về Quê Hương"

Hội Trưởng và Ban Quản Trị Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long nhiệm kỳ 2018 -2020. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương,” Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California đã tổ chức Đại Hội và ra mắt tân Ban Quản Trị vào chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 9, 2018, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace II, 12181 Brookhurst St, Garden Grove với sự tham dự của hàng trăm cựu nữ sinh Gia Long cùng phu quân, các hội bạn và đông đảo quan khách, thân hữu cũng như giới truyền thông.

Tìm lại kỷ niệm ngày xưa với chiếc xe đạp mini đi hái hoa phượng của các nữ sinh áo tím. (Thanh Phong/Viễn Đông)Quan khách và thân hữu bước chân vào nhà hàng đã nhìn thấy những cựu nữ sinh Gia Long trong đồng phục áo dài tím thật bắt mắt, mặc dù nhiều cựu nữ sinh nay đã là bà nội, bà ngoại nhưng nét trẻ trung, hồn nhiên của tuổi học trò vẫn chưa phai nhạt, chúng tôi thấy nhiều phu quân ngắm nhìn, thích thú cười hoài, và ngoài các phóng viên báo chí, các máy ảnh cá nhân cũng tràn tới phía trước sân khấu chụp hình khiến ban tổ chức phải năn nỉ các ông phó nhòm lui ra kẻo các thầy, cô không ngắm nhìn được các cô học trò của mình từng phá phách, nghịch ngợm trong lớp trước đây bây giờ ra sao.

Người điều hợp chương trình Đại Hội là GL. Nhất Phương, một MC quen thuộc và đầy kinh nghiệm trong nhiều sinh hoạt cộng đồng. MC Nhất Phương mời quý thầy, cô, quan khách và mọi người hiện diện cùng đứng lên nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cũng như dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn tổ tiên, các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân và các thầy, cô cũng như các cựu nữ sinh Gia Long đã quá vãng.
Sau khi hát quốc ca, các cựu nữ sinh áo tím tiếp tục đồng ca bản Hiệu Đoàn Ca của trường:


Hội Trưởng Lê Phương Lan đọc diễn văn khai mạc, bên cạnh có các phụ tá. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đoàn chúng ta Gia Long Nam Bắc Trung một nhà
Như ngàn hoa xuân thắm tươi
Dựng xây cuộc đời đẹp tươi
Từ bốn phương, chen vai tranh đấu trong cuộc đời
Hãy về cùng nhau nắm tay, làm sáng danh giống Tiên Rồng.

Tiếp theo là nhạc phẩm “Sáng Danh Lạc Hồng,” một bản nhạc do Cục Chính Huấn QL/VNCH phát hành. Cả hai nhạc phẩm trên được các cựu nữ sinh hát trong khí thế rất sôi nổi, hào hùng nên vừa dứt tiếng hát, những tràng pháo tay nổ như pháo Tết vang dội cả nhà hàng.

Đại Hội Gia Long hôm nay có mục đích ra mắt tân Hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2018 -2020. Vì con số Hội Đồng Quản Trị quá hùng hậu lên tới 43 thành viên nên sân khấu không đủ chỗ, nhiều thành viên phải đứng phía sau và tràn sang hai bên. Hội Đồng Quản Trị có ba Ban; Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát và Ban Cố Vấn.
Ban Chấp Hành đứng đầu là GL. Lê Phương Lan (Hội Trưởng). Phó Nội Vụ: Nguyễn Phương Lê. Phó Ngoại Vụ: Trần Tuyết Nga. Tổng Thư Ký: Châu Dương Trọng. Phó Tổng Thư Ký: Phạm Thu Hương. Thủ Quỹ: Võ Thu Loan. Phó Thủ Quỹ: Phạm Liễu Anh. Ban Giám Sát đứng đầu là GL. Bùi Tuyết Đông và các thành viên: Dương Thị Vân, Đinh Minh Thu, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Hồng Cúc, Lý Tuyết Mai và Nguyễn Bích Uyên. Ban Cố Vấn gồm các cựu Hội Trưởng: Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc, Nguyễn Phan Lệ Minh, Vương Hồng Loan, Hoàng Mỹ Hương và Trương Thị Yến.

Quý vị giáo sư là Cố Vấn Danh Dự của Hội. Ngoài ra có các Ban: Ẩm Thực, Báo Chí, Du Lịch, Khánh Tiết, Liên Lạc, Tiếp Tân, Văn Nghệ và Xã Hội.

Sau khi đã giới thiệu và mời tất cả Hội Đồng Quản Trị lên sân khấu, MC giới thiệu tân Hội Trưởng: GL. Lê Phương Lan đọc diễn văn khai mạc. Sau lời kính chào quý vị giáo sư, quan khách, đại diện truyền thông và đại diện các hội đoàn bạn, Hội Trưởng Lê Phương Lan nói, “Khi được các chị em Gia Long ưu ái và tín nhiệm, bầu Phương Lan vào chức vụ Hội Trưởng của Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2018 - 2020, Phương Lan rất vui, mà cũng rất lo, vì trách nhiệm điều hành Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh của ngôi trường nữ trung học lớn nhất miền Nam Việt Nam trước năm 1975, với đông đảo hội viên, với uy tín đã được xây dựng và củng cố bởi các giáo sư, các chị cựu hội trưởng và Gia Đình Gia Long trong suốt 33 năm qua, từ 1986 đến nay, là một trách nhiệm nặng nề đối với Phương Lan. Tuy nhiên, dựa trên Bản Nội Quy rõ ràng của Hội, và sự hợp tác chặt chẽ của bảy thành viên Ban Chấp Hành, dưới sự hướng dẫn của Thầy, Cô, Ban Cố Vấn và Ban Giám Sát, Phương Lan thấy rất vững tâm, cố tận dụng hết khả năng để làm tròn trọng trách được giao phó.”

Sau khi nêu một số thành quả từ ngày tân Ban Quản Trị được thành lập từ tháng Tư/2018 đến nay, GL Phương Lan nói tiếp “Dù xa ngàn dặm, nhưng tâm tư của chúng ta vẫn luôn hướng về đau buồn cho quê hương VN, với mọi cơ cấu xã hội, văn hóa, kinh tế, nhân quyền bị xáo trộn, tàn phá bởi chính quyền CS hơn 40 năm qua. Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long đã và đang tích cực tham gia các cuộc biểu tình để ủng hộ tinh thần đấu tranh của người dân trong nước, đang liều thân đứng lên, cố gắng giữ lại quê hương, và cũng trong tinh thần ủng hộ cuộc đấu tranh cứu nước này, Đại Hội Gia Long ra mắt Ban Quản Trị nhiệm kỳ 2018 - 2020 đêm nay, được tổ chức với chủ đề Hướng Về Quê Hương.”

Dứt lời, tân Hội Trưởng tặng hoa cho cựu Hội Trưởng vừa mãn nhiệm và tiệc mừng cũng như văn nghệ bắt đầu với một chương trình vô cùng phong phú do hai MC Thúy Phương và Thụy Vy điều khiển. Trong Đại Hội có phần biếu quà cho các giáo sư để bày tỏ tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo của các cựu nữ sinh áo tím, và Đại Hội kết thúc tốt đẹp sau phần Dạ Vũ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp