Saturday, 22/07/2017 - 10:29:39

Đại Hội Duy Tân Toàn Thế Giới lần thứ 10 tại Nam California

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Với chủ đề “Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm,” hàng trăm giáo sư và cựu học sinh trường Trung Học Duy Tân cùng các đồng hương Phan Rang - Ninh Thuận từ khắp nơi trên thế giới đã về tụ hội tại nhà hàng Paracel Seafood vào trưa Thư Bảy, ngày 22 tháng 7, 2017 để gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, bày tỏ lòng biết ơn quý Thầy, Cô đã dạy dỗ các cựu học sinh Duy Tân nên người.

Trong phần mở đầu chương trình, ban hợp ca gồm một số nam nữ cựu học sinh Duy Tân hát quốc ca trong nghi thức chào cờ. Sau đó mọi người dành phút thinh lặng tưởng niệm quý Thầy, Cô và các cựu học sinh trường Duy Tân đã ra đi. Nhạc phẩm Duy Tân Hành Khúc là bản Hiệu Đoàn Ca của trường được hát vang, và MC Vũ Hùng mời ông Dương Huỳnh Quý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Duy Tân lên chào mừng quý vị giáo sư và quan khách, đồng môn.


Ông Dương Huỳnh Quý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Duy Tân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Diệu Huyền Võ, Trưởng Ban Tổ Chức được giới thiệu lên đọc diễn văn khai mạc. Bà mở lời như sau, “Sau hơn 40 năm tha phương lập nghiệp, thời gian có thay đổi nhưng lòng người không đổi thay, bằng chứng là sau khi ổn định và an cư lạc nghiệp, cựu học sinh trường Trung Học Duy Tân chúng tôi tìm đến nhau để nhớ lại kỷ niệm nên thơ của thời cắp sách đến trường, của tuổi thơ ngây, tuổi dại khờ, và website www.trunghocduytan.com bắt đầu từ đó với hy vọng sẽ là sợi giây liên lạc của các cựu giáo sư và cựu học sinh Duy Tân hiện sống khắp nơi trên thế giới.

“Với việc xây dựng lên website này, mục đích tạo điều kiện để tất cả bạn cũ, các cựu học sinh Duy Tân có cơ hội tìm lại với nhau, cùng nhìn lại những hình ảnh quý giá của thời học trò, kể cho nhau những vui buồn trong cuộc sống đã qua. Từ đó, Hội Ái Hữu Trung Học Duy Tân ra đời, mang lại niềm vui cho Thầy, Cô và các bạn qua những lần đại hội trước đây và bây giờ là lần thứ 10.”

Bà Diệu Huyền Võ không quên cám ơn quý Thầy, Cô trong tinh thần tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Thay mặt toàn thể cựu học sinh Duy Tân, bà xin được vinh danh quý vị giáo sư, đặc biệt là Thầy Đặng Vũ Hoãn ở Úc Châu và thầy Quảng Tuân ở Việt Nam là hai vị cựu Hiệu Trưởng lâu năm nhất của Trung Học Duy Tân, và cám ơn các đồng môn đến từ phương xa như Đức, Na Uy, Việt Nam và các tiểu bang Hoa Kỳ.


Một số quý bà trong ban tổ chức. Bà Diệu Huyền Võ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Duy Tân kỳ 10, đứng bên trái. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau cùng, bà gửi lời cảm tạ các vị ân nhân, những đồng hương Phan Rang, Ninh Thuận đã âm thầm hoặc công khai giúp đỡ cho ban tổ chức hoàn thành Đại Hội Duy Tân Toàn Thế Giới Kỳ 10 này, và bà kính chúc quý Thầy, Cô, anh chị em đồng môn, quan khách và gia đình có một đời sống khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc.

Sau lời phát biểu của Trưởng Ban Tổ Chức, quý Thầy, Cô được mời lên sân khấu để nhận quà biếu của các cựu học sinh Duy Tân.

Sau đó, ban tổ chức mời cựu học sinh Kim Khuê, thay mặt các học sinh phát biểu chào mừng và cảm tạ quý thầy, cô. Giáo sư Nguyễn Ngọc Lâm, đại diện các giáo sư đáp từ, cám ơn ông Hội Trưởng, chị Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội đã hy sinh rất nhiều thì giờ và công sức tổ chức Đại Hội. Tiếp nối là phần cắt bánh mừng kỷ niệm Đại hội lần thứ 10, tiệc mừng và văn nghệ do nghệ sĩ Vũ Hùng đảm trách cùng với tiết mục xổ số vui nhộn.


Bà Diệu Huyền Võ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Duy Tân kỳ 10. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, ông Hội Trưởng Dương Huỳnh Quý nói, “Hôm nay là ngày chúng tôi tổ chức Đại Hội Duy Tân lần thứ 10. Mục đích của chúng tôi là hàng năm, dù ít dù nhiều chúng tôi cũng cố gắng để mà tạo cơ hội gặp mặt, trước hết là Thầy, Cô, sau nữa là các đồng môn để cố gắng kéo dài sự sinh hoạt này, tạo tình đoàn kết thân thương và tạo điều kiện giúp đỡ các đồng môn gặp khó khăn trong thời gian sinh sống tại nước Mỹ. Thường sau mỗi lần Đại Hội chính thức như hôm nay, thì hôm sau chúng tôi lại có buổi picnic ở ngoài Park để các cựu học sinh có thêm thời gian hàn huyên tâm sự. Năm nay có khoảng 15 Thầy, Cô về tham dự, còn số cựu học sinh thì khá đông.
Chương trình Đại Hội kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp