Sunday, 03/07/2016 - 06:14:49

Đại hội bất thường của Hội Cần Thơ và Hội Cựu Học Sinh PTG-ĐTĐ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Từ xưa tới nay người dân tỉnh Cần Thơ hãnh diện có ngôi trường trung học mang tên cụ Phan Thanh Giản. Sau khi nam, nữ học riêng, trường mang thêm tên Đoàn Thị Điểm, trở thành Trường Trung Học Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, ngôi trường lớn nhất miền Tây Nam Phần, và là một trong các trường trung học lớn nhất của Việt Nam Cộng Hòa.

Vì thế, sau khi định cư tại Nam California, vào năm 1978, người dân Cần Thơ cùng một số giáo sư và cựu học sinh thành lập một hội chung mang tên “Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ & Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California.”

Quý vị Giáo sư, cựu học sinh PTG – ĐTĐ và đồng hương Cần Thơ. (Ảnh do Hội cung cấp)Nhưng gần đây, một số đồng hương Cần Thơ muốn tách ra làm hai Hội:

1/ Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ, Nam California,
2/ Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California.
Vì thế, Ban Chấp Hành đương nhiệm do bác sĩ Mindy Hà làm Hội Trưởng, sau khi tham khảo ý kiến với Thầy, Cô Cố Vấn đã triệu tập Buổi Đại Hội Bất Thường vào chiều Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016 tại phòng họp của công ty Kisime, số 15361 Brookhurst, Suite 207. Westminster, CA 92683 để lấy ý kiến biểu quyết của các hội viên..

Đại Hội khai mạc lúc 2 giờ 35 chiều với nghi thức chào cờ Mỹ, Việt và phút mặc niệm. Sau đó, GS Tăng Bảo Can, Hội Phó tuyên đọc chương trình Đại Hội và mời bà Hội Trưởng có lời chào mừng qúy vị giáo sư, quý bậc trưởng thượng và đồng môn, đồng hương. Sau đó, vị Hội Trưởng báo cáo công tác mà Ban Chấp Hành Hội đã thực hiện thời gian qua, và bà Lý Thanh Nhàn (Thủ Quỹ) tường trình kết quả tài chánh thu, chi của Hội.

Kế tiếp, bà Hội Trưởng mời giáo sư Nguyễn Trung Quân, nguyên Hiệu Trưởng Trường Trung Học Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm lên nói về tình trạng pháp lý và Nội Quy, kể từ khi thành lập Hội đến nay, và diễn biến các sự việc liên quan đến Hội trong thời gian gần đây.

Kế tiếp, một Chủ Tọa Đoàn được thành hình để điều hành đại hội gồm ba vị là GS. Nguyễn Trung Quân (Cố Vấn), GS Phan Thoại Cúc (Cố Vấn) và Hội Trưởng Mindy Hà. Bà Lương Liên Hoa và anh Nguyễn Nam Hà được cử làm Thư Ký cho đại hội.

Sau hơn một tiếng đồng hồ thảo luận sôi nổi, tuyệt đại đa số hội viên tham dự biểu quyết chấp thuận việc tiếp tục giữ một Hội duy nhất, như đã có từ trước đến nay cho đến khi hết nhiệm kỳ 2015 – 2017, và quyết định, vào tháng 7 năm 2017, Ban Chấp Hành đương nhiệm do BS Mindy Hà làm Hội Trưởng có trách nhiệm tổ chức Đại Hội Thường Niên để bầu lại tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ và Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại Hội cũng ghi nhận ý kiến của các tham dự viên là việc thảo luận về phương thức tái cấu trúc sinh hoạt của Hội sẽ để thảo luận trong Đại Hội Thường Niên vào năm tới.

Như vậy, Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ và Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm vẫn giữ nguyên như cũ. Đại Hội Bất Thường bế mạc vào lúc 5 giờ 05 trong tình đồng hương Cần Thơ, đồng môn Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm cảm thông và đoàn kết.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
vkn đã nói: Buoi dai hoi chi chung 30 nguoi. Tam hinh nay la hinh cu rat la lau roi. .. Ba Mindy trao tro qua. Toi loi