Monday, 20/04/2020 - 10:36:00

Đại học Hoa Kỳ có thể thất thu trong mùa hè

NEW YORK CITY - Các trường đại học Hoa Kỳ hiện đang trải qua biến động chưa từng thấy vì Covid-19, khi các trường phải đóng cửa trong nhiều tháng và các cuộc thi tuyển sinh được bãi bỏ. Các ban giám hiệu trên khắp Hoa Kỳ đàng ngày càng lo ngại rằng ngôi trường của họ có thể sẽ không thể mở cửa vào học kỳ mùa thu năm nay.
Trong khi đó, nhiều trường đã hủy học kỳ mùa hè cùng các giải đấu thể thao, vốn là các hoạt động đem lại lợi nhuận từ nhiều năm qua. Việc mất thu nhập của học kỳ mùa hè và mùa thu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các trường, và thậm chí có thể đem lại hậu quả khó lường cho các trường hiện đã khó khăn.
Ông Larry Ladd, cố vấn của Hiệp hội ban giám hiệu các trường đại học, cho biết ảnh hưởng của đại dịch hiện nay là rất lớn, các trường sẽ không còn chỗ dựa tài chính an toàn vì bị mất doanh thu của học kỳ mùa hè. Các trường đại học hiện đang gặp khó khăn về nhiều mặt, như nguồn tài trợ giảm bớt, việc gây quỹ gặp nhiều thách thức, và các sinh viên cần thêm hỗ trợ tài chính.
Trong khi đó, lượng sinh viên năm nhất ghi danh cho học kỳ mùa thu 2020 dự kiến sẽ giảm đáng kể, do sinh viên có thể quyết định chờ thêm 1 năm thay vì học online, khiến trường bị giảm doanh thu từ học phí. Nhiều trường đại học Hoa Kỳ như Cornell University, Brown University, đã chuyển các lớp học mùa hè sang lớp online. Trong khi đó, Đại học Illinois Urbana-Champaign đã ước tính sẽ mất khoảng $4.6 triệu Mỹ kim doanh thu do phải hủy các hoạt động mùa hè và không thể cho thuê cơ sở của trường.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp