Thursday, 06/06/2019 - 06:05:55

Đại gia Sướng bị bắt vì bán 6 triệu lít xăng giả mỗi tháng


Đại gia Trịnh Sướng cùng 22 người bị khởi tố vì tội buôn xăng giả. (Vietnam Finance)


ĐẮK NÔNG - Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt 14 người trong tổng số 23 người bị truy tố trong một vụ buôn bán xăng dầu giả lớn nhất tại tỉnh cao nguyên miền Trung này. Nguồn xăng giả xuất phát từ tỉnh Sóc Trăng ở miền Nam.

Công an cho biết là từ đầu năm 2017 đến nay, đường dây của đại gia xăng Trịnh Sướng đã chi $127 triệu độ để mua dung môi pha trộn với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả. Mỗi tháng đường dây này đưa ra thị trường tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả.

Sáng thứ Năm, 6/6, Bộ Công An và Công An tỉnh Đắk Nông đã có cuộc họp báo về đường dây sản xuất và mua bán xăng giả của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng. Ông này là chủ tịch hội đồng thành viên kiêm giám đốc công ty Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng. Trong cuộc họp báo, công an cũng trưng bày mẫu xăng giả và các chất pha trộn.

Công an tỉnh Đăk Nông cho biết đã khởi tố ông Sướng cùng 22 người khác về tội “sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu.” Các quyết định khởi tố đã được viện kiểm sát chấp thuận.
Qua một thời gian điều tra, công an tỉnh khám phá một đường dây lớn sản xuất và buôn bán xăng giả tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.

Ngày 13/3/2019, công an bắt tạm giam 9 người, cấm một người không được đi khỏi nơi cư trú.
Công an nói đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên báo cáo về Bộ Công An để lập chuyên án điều tra.

Thực hiện chỉ thị của Bộ Công An, từ 28/5 đến 2/6 vừa qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở Sóc Trăng.

Công an đã bắt quả tang các nghi can đang thực hiện kế hoạch pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu để thành xăng giả. Công an cũng khám xét 6 địa điểm là nơi các đối tượng đang tổ chức pha trộn các hợp chất nêu trên để làm xăng giả thuộc địa bàn các tỉnh thành Hậu Giang, Cần Thơ, và Sài Gòn.

Kết quả điều tra xác định, từ đầu năm 2017 đến nay, đường dây của ông Trịnh Sướng đã chi 3,000 tỷ đồng (hơn $127 triệu) mua dung môi pha trộn với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả. Mỗi tháng đường dây này đưa ra thị trường tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả.

Hiện công an đã tạm giữ hơn 3.2 triệu lít dung dịch các loại, trong đó gần 2.2 triệu lít đã trộn thành xăng giả, hơn 420,000 lít dung môi chứa chất pha, 3 tàu thủy, 6 xe bồn, 5 máy bơm, 50kg tạo màu.
Theo tin của Vietnam Finance, tối 30/5, lực lượng công an bất ngờ khám xét kho xăng của ông Trịnh Sướng ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Đó cũng là nơi ở và làm việc của ông.

Nghe đọc lệnh khám xét, ông Sướng bị lên huyết áp và được chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng cấp cứu trong sự giám sát chặt chẽ của công an, để ông không có cơ hội tẩu thoát. Sau khi được điều trị, huyết áp ông Sướng ổn định nên được xuất viện vào sáng 31/5 và được đưa về kho xăng dầu để chứng kiến việc khám xét.

Tin của Vietnam Finance cho biết ông Trịnh Sướng thành lập hai công ty, gồm Mỹ Hưng hoạt động từ năm 1996 do ông Sướng làm người đại diện pháp luật, và Gia Thành hoạt động năm 2007 tại phường 8, TP. Sóc Trăng.

Ông Sướng làm chủ rất nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên quốc lộ 1 và các quốc lộ khác ở khắp đồng bằng sông Cửu Long.
Ngoài hệ thống xăng dầu và bất động sản ở Sóc Trăng, Trịnh Sướng còn có 3 sà lan chở xăng dầu đang đậu ở Sài Gòn. Ông cũng buôn bán xăng dầu và dầu nhờn tại Cần Thơ và có hàng lưu kho tại Tiền Giang, Đắk Nông.

Đáng chú ý, ông Trịnh Sướng là thành viên hội đồng quản trị của công ty Dầu Khí Cửu Long. Ông được bầu vào hội đồng năm 2017. Một năm sau đó, ông mua 5 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ và trở thành cổ đông lớn nhất tại khi làm chủ 10.53% vốn của công ty này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
SanJose,CA đã nói: ong ta lam xang gia?????....HOW????
advertisements
advertisements