Monday, 14/01/2019 - 07:35:38

Đại gia chơi lan kiếm giá $65,000

Địa lan Trần Mộng Sa Pa được ưa chuồng vì cánh dày, bền màu và thời gian nở dài lâu. (Đời Sống & Pháp Luật)

HÀ NỘI - Ai nghèo hay đói khổ thì thây kệ họ, tôi có tiền thì tôi có quyền phí phạm. Theo tin của báo mạng Đời Sống & Pháp Luật, một đại gia giấu tên ở Hà Nội đã mạnh tay chi 1.5 tỷ (gần $65,000 Mỹ kim) để mua năm chậu lan Trần Mộng về nhà chưng Tết.

Lan Trần Mộng có tên đầy đủ là địa lan kiếm Trần Mộng hoặc gọi vắn tắt là lan kiếm. Đặc điểm nổi bật nhất của loại lan này chính là có những chiếc lá xanh dài như thanh kiếm và có những cành hoa dài cả mét. Đến khi các bông hoa ở cành bung nở thì nhìn như những cánh sao rơi vì mỗi chậu có tới hàng ngàn bông hoa.
Những chậu lan này được bán nhiều ở miền cao nguyên Sapa và đang được các thợ cây đóng gói, vận chuyển dần lên xe tải cho các đầu mối bán lẻ ở thành thị dịp Tết Nguyên đán.


Lan Trần Mộng là một loại lan giới nhà giàu săn lùng vào dịp Tết. (Đời Sống & Pháp Luật)

Nguyễn Xuân Hoà, một đầu mối bán lan có tiếng ở Hà Đông, chuyên đứng ra mua và bán lại các loại lan này, cho biết, “Loại lan Trần mộng là lan huyền thoại vì chúng xuất hiện trong giấc mộng Vua Trần.
“Trong giới trồng lan vẫn truyền tai nhau về câu chuyện Vua Trần Anh Tông trong một đêm ngủ mộng đã thấy mình được chiêm ngưỡng một loại địa lan lạ, hoa màu xanh vàng giống như màu mạ non, có mùi rất thơm, nhìn rất đẹp. Sau khi tỉnh giấc, vua Trần Anh Tông được dâng một chậu địa lan giống hệt với loại lan đã xuất hiện trong giấc mộng của mình. Từ đó, loại địa lan Sapa được gọi với cái tên lan Trần Mộng."
Loại địa lan này trồng nhiều ở Sapa, một hai năm trở lại đây được nhân giống trồng thêm ở Lai Châu, Điện Biên nhưng hoa không đều và đẹp bằng hoa trồng ở Sapa. Thế nên trên thị trường, lan Trần Mộng vẫn là loại lan khá đắt đỏ.

Lan Trần Mộng thường được bán theo chậu, nhưng giá tiền lại phụ thuộc vào số lượng cành hoa trong gốc. Gốc càng lớn, càng nhiều cành hoa thì giá càng đắt giá, bởi số gốc lan khủng hiện không có nhiều và thường xuyên được các khách hàng đặt mua hết trước Tết khoảng hai tháng.

Cách đây vài ngày, anh Hòa phải lên tận nhà vườn trên Sapa mua năm chậu lan Trần Mộng, mỗi chậu có 100 cành hoa về cho một vị khách đại gia ở Hà Nội chơi Tết. Vị khách này còn đặc biệt yêu cầu dùng chậu gỗ để đặt lan Trần Mộng vào cho đẹp. Tính ra, hoàn thành đơn hàng, vị đại gia này phải chi tới gần $65,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Đại gia chơi lan kiếm giá $65, 000
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising