Wednesday, 10/07/2019 - 06:50:25

Đại gia Ấn Độ vẫn bị án chung thân vì cướp vợ của nhân viên


Ông P. Rajagopal đã có hai vợ, và theo lời khuyên của thầy bói để được giàu có hơn, ông theo đuổi một phụ nữ mà ông muốn lấy làm vợ thứ ba. (Wikipedia / News Minute)


NEW DELHI - Ông chủ của chuỗi nhà hàng quốc tế Saravana Bhavan ở Ấn Độ đã thua cuộc sau 15 năm chống án tù chung thân vì tội giết người. Ông P. Rajagopal, 71 tuổi, bị kết án chung thân từ năm 2009 vì đã ra lệnh giết một nam nhân viên để có thể kết hôn với vợ của anh này.
Tuy nhiên, ông Rajagopal không chấp nhận bản án và đã kháng cáo suốt 15 năm nay. Hôm thứ Ba, ông ta tiếp tục đệ đơn xin hoãn ra tòa với lý do bị bệnh, nhưng bị tòa thượng thẩm ở New Delhi bác bỏ và các thẩm phán đã yêu cầu ông "đầu hàng ngay lập tức.”

Rajagopal sau đó đi xe cứu thương, đeo mặt nạ oxy, đến tòa thượng thẩm ở thành phố Chennai, thuộc tỉnh bang quê nhà Tamil Nadu, để đầu thú.
Rajagopal xuất thân nghèo khó nhưng sau đó giàu lên nhờ gây dựng thành công thương hiệu Saravana Bhavan, với hàng ngàn nhân viên và 80 nhà hàng có mặt tại Ấn Độ cùng nhiều nước khắp thế giới, bao gồm Anh, Hoa Kỳ, Singapore, Úc, Thụy Điển.

Ông ta được gọi là "vua dosa,” tên của một đặc sản miền nam Ấn Độ nằm trong thực đơn của nhà hàng. Tuy nhiên, danh tiếng của Rajagopal sụp đổ khi ông quyết định theo đuổi vợ của một nhân viên để có bà vợ thứ ba, theo lời khuyên của một thầy bói. Người phụ nữ, khi đó đang ở trong độ tuổi 20, đã bị đe dọa, tống tiền, thậm chí dùng ma thuật để dụ dỗ vì từ chối đề nghị của Rajagopal.
"Ông ta bị cô ấy ám ảnh,” D Suresh Kumar, một nhà báo địa phương, nói và cho hay Rajagopal tin rằng người phụ nữ sẽ giúp ông ta giàu có và thành công hơn nữa. Rajagopal đã thuê một sát thủ giết người nam nhân viên để chiếm lấy người vợ.
Năm 2001, cảnh sát tìm thấy thi thể của người đàn ông trong một cánh rừng và xác nhận anh bị siết cổ chết. Năm 2004, Rajagopal bị kết án 10 năm tù vì tội giết người, nhưng sau đó bị tòa thượng thẩm Chennai nâng lên thành án chung thân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp