Sunday, 30/09/2018 - 07:51:36

Đại diện CSVN ngủ gật tại Liên Hiệp Quốc


Các đại biểu Trung Cộng cùng ngủ tại cuộc họp Quốc Hội năm 2013. (Getty Images)

NEW YORK - Dư luận trên mạng xã hội đang bàn tán về một tấm ảnh chụp một quan chức ngoại giao của Cộng Sản Việt Nam đang ngủ gật tại phiên thảo luận chung tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày 25 tháng 9 tại New York.

Tấm ảnh được phóng viên Don Emmert của AFP chụp lại và đã được đăng tải trên nhiều tờ báo quốc tế ở Pháp, Đức, Mỹ và Trung Đông như Le Monde, CNN, Al Bawaba.
 

Một tham tán trong của phái đoàn CS Việt Nam ngủ say tại phiên họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày thứ Ba, 25 tháng 9, 2018. (Getty Images)

Trước hình ảnh này, luật sư Lê Công Định tại Sài Gòn viết, “Báo Pháp đăng một hình ảnh thực sự làm nhục quốc thể đối với nước CHXHCNVN. Các quan chức cộng sản hết lần này đến lần khác tiếp tục mang nhục đến cho quốc gia và công dân của mình bằng lối làm việc vô trách nhiệm và thô lậu như vậy, kể cả trước cộng đồng quốc tế.”
 

Cựu thủ tướng Anh Gordon Brown ngồi cạnh phái đoàn Hoa Kỳ cũng ngủ khi tham dự một cuộc họp của Hội Đồng Bảo An tại LHQ vào tháng 4, 2008. (Getty Images)

Khắt khe hơn là ý kiến này trên mạng Dân Làm Báo: “ Nhục! Một hình ảnh nhục nhã của nhà cầm quyền CSVN đã được loan truyền bởi truyền thông quốc tế và cộng đồng mạng.  

“Đây không phải là sự sĩ nhục của đảng và nhà nước CSVN mà còn đối với hơn 90 triệu người Việt. Với người ngoại quốc, họ không phân biệt và không cần biết thái độ, quan điểm của người Việt Nam chúng ta: rạch ròi sự khác nhau giữa nhà cầm quyền CSVN và đất nước / dân tộc Việt Nam. Đối với họ thì đây là tư cách, phẩm giá của một quan chức người Việt Nam tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.
“Bảng hiệu trước người đàn ông ngủ giữa Đại Hội Đồng Liên Hiệp quốc này chỉ có hai chữ đơn giản: Vietnam.
 

Tổng Thống Robert Mugabe từ Zinbabwe ngủ tại Đại Hội Đồng LHQ tháng Chín, 2012. (Getty Images)

“Chắc hẳn những thành viên dự hội nghị, những cư dân thế giới khi nhìn hình ảnh này chỉ có thể nói: thằng Việt Nam nó nằm ngủ!.”

Theo cư dân mạng thì nhân vật gây xôn xao là Nguyễn Nam Dương giữ chức vụ Tham Tán, nằm trong danh sách cán bộ ngoại giao thuộc phái đoàn Đại Diện Thường Trực Nước CHXHCNVN tại Liên Hiệp Quốc.
Thực tế là có rất nhiều giới chức ngoại giao quốc tế cũng từng ngủ gật và bị chụp hình tại những cuộc họp quan trọng, kéo nhiều tiếng đồng hồ.
 

Một đại diện của Campuchia ngủ giữa các vòng bầu cử cho Hội Đồng Bảo An tại Trụ Sở LHQ tháng 10, 2006. (Getty Images)

Lý do là vì nhiều đoàn đại biểu đã di chuyển từ rất xa và bị trái giờ, hoặc đôi khi cũng vì các cuộc họp có thể trở nên rất nhàm chán. và ghế thì lại êm.

Chẳng hạn một viên chức Nhật Bản từng ngủ gật trong Đại Hội Đồng LHQ tháng 9, 2005. Cựu Thủ Tướng Anh Gordon Brown cũng “chợp mắt” khi tham dự một cuộc họp của hội đồng bảo an tại LHQ vào tháng 4, 2008.

Tổng Thống Robert Mugabe từ Zimbabwe, Phi Châu đã ngủ tại Đại Hội Đồng LHQ vào tháng Chín, 2012. Ông Mugabe giờ đã 94 tuổi và cũng bị phát hiện đang “nhắm mắt” khi Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Đại Hội Đồng LHQ ngày 25/9.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising