advertisements
Wednesday, 19/02/2020 - 06:54:27

Đài CBN/TV băng tần 14.5 được điều hành bởi toàn giới trẻ


Đài CBN trong ngày khánh thành (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Hiện nay trong vùng Little Saigon Nam California có rất nhiều đài truyền hình, một trong các đài truyền hình đó là đài CBN (Central Broadcasting Network) phát hình 24/24 trên băng tần 14.5. Đặc biệt CBN được điều hành bởi toàn giới trẻ có kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Trong mấy ngày vừa qua nhật báo Viễn Đông đã có dịp tiếp xúc với bác sĩ Jonathan Huỳnh Gia Bảo và anh Troy Thắng Nguyễn là hai trong số các “chủ đài.”
Qua cuộc tiếp xúc, bác sĩ Jonathan Huỳnh Gia Bảo cho biết sơ lược về chủ trương, đường lối hoạt động của đài: Đài truyền hình CBN được thành lập vào tháng 8, 2018, trụ sở đặt tại số 10891 Capital Ave, Garden Grove, CA 92843 (gần khu Tượng Đài Vua Quang Trung).


Bác sĩ Jonathan Huỳnh Gia Bảo, một trong các chủ đài (Ảnh cung cấp)

 


Chủ trương của CBN là chuyển tải các sinh hoạt trong cộng đồng cũng như tin tức xảy ra trên khắp thế giới một cách nhanh chóng và trung thực. Ngoài ra, đài có các chương trình phục vụ thiết thực đồng hương như chương trình về y tế, văn hóa giáo dục, luật pháp, y khoa v.v..
Về lãnh vực âm nhạc và giải trí, chủ trương của CBN là không phổ biến những cuốn phim có xuất xứ từ Việt Nam, với khả năng và sự sáng tạo, các bạn trẻ trong đài sẽ tuyển chọn các phim đang nổi tiếng trên thế giới và được cộng đồng người Việt ưa chuộng.

Anh Troy Thắng Nguyễn chia sẻ thêm, cho biết chủ trương của đài nhắm đến giới trẻ do đó chương trình có hai ngôn ngữ Anh - Việt. Bác sĩ Huỳnh Gia Bảo cho biết, CBN luôn theo sát thời cuộc để phổ biến cho đồng hương, thí dụ dịch Covid-19 đang lan truyền khắp thế giới thì CBN sẽ mời một số bác sĩ và chuyên viên y tế lên đài để nói chuyện về Covid-19 hầu giúp cộng đồng phòng ngừa.

Anh Thắng Nguyễn quả quyết từ ngày thành lập đến này, đài CBN chưa bao giờ chiếu phim từ Việt Nam, chỉ chiếu những phim hay của Hàn, Nhật, Thái Lan, Ấn Độ. Bây giờ lớp trẻ họ hay coi những phim đó để học hỏi, thí dụ vừa rồi Nam Hàn chiếm tới bốn giải Oscar: Phim Hay Nhất, Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất, Kịch Bản Gốc Hay Nhất và Phim Quốc Tế Hay Nhất. Một nước Á Châu mà chiếm được bốn giải thưởng cao quý như thế thì mình cần phải học cái hay của người ta.
Bác sĩ Bảo nói, “Chúng cháu sanh đẻ tại Mỹ, học hành tại Mỹ nên chúng cháu muốn chia sẻ những cái gì hay của Mỹ và của thế giới đến các gia đình Việt Nam chúng ta. Một điểm đặc biệt của đài CBN là ngoài văn phòng làm việc, phòng thâu hình, v.v. đài còn có một hội trường khang trang với sức chứa hàng trăm người. Quý tổ chức, hội đoàn hay các cơ sở nào muốn sử dụng để hội họp, sinh hoạt, ra mắt sách, triển lãm, v.v. đài chỉ tính giá tượng trưng với mục đích phục vụ cộng đồng là chính.


BS Huỳnh Gia Bảo (bên trái) và anh Thắng Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành CBN (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Ngoài chương trình của đài, CBN có Home Shopping, bác sĩ Huỳnh Gia Bảo có liên hệ với một số các bạn đồng nghiệp ở nhiều quốc gia khác nên ông có điều kiện giới thiệu với đồng hương những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Cụ thể trong những ngày tới, CBN sẽ giới thiệu “Linh Chi Đỏ,” một loại Linh chi mà ngày xưa chỉ có vua chúa mời được dùng. Và còn nhiều sản phẩm khác giúp cho quý đồng hương tăng cường sức khỏe, làm đẹp làn da, mà tất cả những sản phẩm đều được chọn lọc kỹ lưỡng không phải cái gì cũng bán, điều đó trong hai năm qua đồng hương đã dùng và khen ngợi.

Tóm lại, CBN là một đài truyền hình luôn mong muốn được phục vụ quý đồng hương một cách trung thực, đứng đắn và hiệu quả nhất. Xin quý đồng hương theo dõi CBN trên băng tần 14.5.
Quý cơ sở thương mại cần quảng bá thương vụ của mình trên đài CBN, quý đồng hương cần liên lạc với đài xin gọi điện thoại (714) 316-5999.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements