Friday, 08/11/2019 - 05:20:49

Đại ca khùng đụng độ bà Việt kiều Úc, bị chém chết


Bà Linh rời khỏi xe vào quán nhậu trước thời điểm xảy ra vụ chém. (NTCC/ Pháp Luật)

 

SÀI GÒN - Võ Thùy Linh, 28 tuổi, và một tay anh chị có tên là Sử đã giữ vai trò chính trong vụ chém chết “đại ca” Mai Văn Quân, 54 tuổi, còn gọi Quân “Khùng” hay Quân “Xa Lộ.” Báo Pháp Luật cho biết ông Quân nổi tiếng có máu mặt ở khu vực quận Thủ Đức và lân cận, có biệt danh “khùng” vì khi thách đấu thường "một chọi một" và bị chém thì không bao giờ chạy vì không ngán một ai. Nhưng trong cuộc đụng độ mới nhất thì kẻ “không ngán một ai” đã về bên kia thế giới.

Hôm thứ Sáu, liên quan tin "đại ca Mai Văn Quân bị 20 người vây đuổi chém chết ở quận Thủ Đức," công an bắt giữ sáu nghi can và tiếp tục truy tìm những người còn lại.
Theo báo Tuổi Trẻ, sáu người bị bắt gồm cả hai nhóm kình chống nhau là Võ Thùy Linh, 28 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, Nguyễn Anh Trung, 35 tuổi, ngụ quận 1, Ty Thanh Đại, Đặng Quốc Duy, Bùi Quốc Duy, và Nguyễn Tiến Minh Tài cùng ngụ quận Thủ Đức.
Theo điều tra ban đầu, trong thời gian qua bà Võ Thùy Linh và ông Nguyễn Anh Trung, 35 tuổi, có tranh chấp trong việc làm ăn kinh doanh. Trong đó có liên quan vụ mua bán một căn nhà trên đường Sương Nguyệt Anh ở quận 1.


Mai Văn Quân bị vây chém trong hầm giữ xe vào đêm thứ Hai. Ông ta tắt thở trong bệnh viện sáng thứ Năm. (Ảnh từ video trên Facebook)

 

Phía bà Linh cho rằng đã đưa 35 tỉ đồng ($1.5 triệu Mỹ kim, 70% giá trị căn nhà) nhưng ông Trung không chịu giao căn nhà. Còn phía Trung cho rằng bà Linh nợ mình tới 40 tỉ đồng ($1.7 triệu). Cuộc tranh cãi giữa hai bên kéo dài, dẫn đến chửi bới, thậm chí xúc phạm cá nhân, gia đình trên mạng xã hội.
Theo báo Pháp Luật, bà Linh gốc gác ở Hóc Môn, thuê nhà ở khu vực căn hộ Ba Son cùng con nhỏ. Bà này có thẻ xanh Úc và kinh doanh địa ốc cùng một số người khác.
Linh vẻ ngoài nhã nhặn nhưng có mối quan hệ rất rộng với nhiều thành phần băng đảng, xã hội đen.
Bà Linh cho rằng phía ông Trung đã xúc phạm cá nhân bà và mẹ của bà trên mạng xã hội, nói mẹ con bà Linh là người lường gạt và lan truyền thông tin này.
Thông qua một số mối quan hệ xã hội đen, bà Linh tìm một tay anh chị có "số má" để đứng ra đòi lại số tiền $1.5 triệu.

Nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho biết rằng khoảng 7g30 chiều thứ Hai, ngày 4-11, nhóm người gồm Tài, Nhàn và Sử hẹn nhau nhậu ở một nhà hàng tại quận Thủ Đức. Sau đó, Nhàn gọi điện thoại cho bà Linh (đi xe) đến quán nhậu.
Tại bàn nhậu, bà Linh nói cho Tài, Nhàn và Sử rằng bà muốn gỡ những bản tin trên mạng xã hội mà phía Trung đăng lên xúc phạm Linh và mẹ Linh.
Nghe vậy, tay anh chị Sử nói ôngTrung thuộc vây cánh của một người có "số má" tên Hoàng "điên." Rồi Sử gọi cho Hoàng "điên" thương lượng chuyện của bà Linh và ông Trung. Nhưng cuộc thương lượng không thành.

Sử nói lại với Linh và Nhàn rằng chỗ Hoàng "điên" cũng là "anh em" nên gặp khó khăn. Sau đó cả nhóm ngồi nhậu đến 10 giờ đêm thì ra về.
Khi ra tới cổng quán, cả nhóm gặp Mai Văn Quân (trên tay “đại ca” Quân có cầm một cây sắt) nên Nhàn và Linh vội phóng lên xe hơi của của Linh. Vào thời điểm này, ông Trung cũng lái xe máy đến cổng quán và đậu sau xe của Linh.
Thấy vậy, Sử gọi điện thoại cho những anh em băng đảng ra ngã tư Bình Thái trợ giúp vì đụng chuyện với Quân "Khùng."
Khi xe của bà Linh rời khỏi quán thì Quân và Trung cũng lái xe máy chạy theo sau một đoạn. Một lúc sau, xe của Linh đi đến ngã tư Bình Thái thì gặp nhóm "anh em" của Sử khoảng 20 người, có mang theo dao, mã tấu.
Linh xuống xe nói cho Sử biết phía ông Trung nhắn tin "hẹn ra 28 Khổng Tử." Sau đó, cả nhóm kéo đến 28 Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức (địa chỉ nhà hàng karaoke Nice VIP) để tìm chém Quân.
Tin trước đây nói là đêm thứ Hai, Mai Văn Quân cùng 5 người bạn đến nhà hàng karaoke Nice VIP (số 28 đường Khổng Tử,). Đến gần 11 giờ, Quân chuẩn bị ra về thì bị một nhóm khoảng 20 người dùng dao xông vào chém Quân gây thương tích.

Ông Quân được đưa vào nhà thương Thủ Đức cấp cứu và sau đó chuyển đến Bệnh Viện Chợ Rẫy. Sau mấy ngày chữa trị vì bị thương nặng, đến 2 giờ sáng thứ Năm thì ông Quân qua đời.
Trên mạng xã hội từng lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một băng nhóm khoảng 20 người lăm le hung khí, bao vây chém một người đàn ông từ ngoài đường đến hầm giữ xe. Ông ta, tức là “đại ca” Quân, đã bị chém hội đồng. Ông Quân từng khét tiếng một thời ở vùng giáp ranh Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai.
Sau khi chém gục Quân như đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, Linh gọi bốn xe hơi đưa nhóm "anh em tham chiến" ra thành phố Vũng Tàu ăn nhậu "thâu đêm suốt sáng." Sau đó mọi người tìm cách lẩn trốn.
Riêng bà Linh có thẻ xanh của chính phủ Úc nên có âm mưu tẩu thoát ra nước ngoài. Tuy nhiên công an liên lạc nn ninh hàng không tại phi trường Tân Sơn Nhất và bắt Linh ở phi trường.

Nguồn báo Pháp Luật

Trong khi đó, trong cùng ngày thứ Sáu, báo Pháp Luật tường thuật hơi khác một chút so với bài báo của Tuổi Trẻ nêu trên. Tờ Pháp Luật cho biết rằng ông Trung và bà Linh đã nảy sinh tranh chấp trong mua bán chừng một tuần trước. Cả hai bên lên mạng xã hội chửi bới, xúc phạm lẫn nhau. Sau nhiều dàn xếp, cả hai đều “không có tiếng nói chung,” tờ báo cho biết.
Tối thứ Hai, Trung đi nhậu với “đại ca” Quân thì thấy xe chở bà Linh và người tên Sử cùng đàn em ở quán cùng nằm trên đường Khổng Tử. Nghe Trung kể chuyện đang có tranh chấp, ông Quân liền qua gặp Linh.
Quân chặn xe Linh, cầm gậy đập vào nhưng xe vẫn chạy. Quân đuổi theo và dọa sẽ kiếm bà ta nhưng bà Việt kiều cũng không vừa và nói “nếu thích thì gặp bây giờ.”

Cả hai bên chửi nhau qua điện thoại và hẹn nhau ở quán karaoke ở đường Khổng Tử, phường Bình Thọ. Vì tự tin là địa bàn của mình nên Quân không phòng bị, chỉ thủ theo gậy ba khúc mà không kêu đàn em.
“Người này được gọi là khùng vì không ngán một ai. Nếu xáp lá cà đánh nhau thì 1 chọi 1 và có chém cũng không bỏ chạy,” một cán bộ điều tra nói với Pháp Luật.
Bà Linh sau đó ngồi trên xe màu trắng được thuê mướn kéo thêm đàn em của Sử đi khoảng 20 người trên nhiều xe máy mang theo hung khí. Nhóm này có các thành viên như Ba “đen”, Đỏ, Khải, Thạch, Hoàng, Đạt… tìm tới.

Nhóm bà Linh và một người thân cận tên là Nhà đã gặp các nghi can còn lại thì nhờ họ chém Quân “Xa Lộ” để dằn mặt. Cả nhóm mang theo dao kiếm, chĩa đi tới điểm hẹn.
Quân tự tin nên đứng nghênh chiến, không ngờ bị vây đánh. Với bản tính lỳ lợm và từng trải giang hồ, khi thấy 20 người cầm hung khí lao tới, Quân vẫn đứng yên để thể hiện “chém không chạy” vì chạy thì “mất số,” mất tiếng tăm.
Tuy nhiên, nhóm chém dằn mặt ra tay quá mạnh, Quân thấy vậy nên bỏ chạy nhưng đã quá muộn và bị truy sát đến gục tại chỗ.
Cả nhóm của Linh sau đó bỏ trốn về hướng Vũng Tàu. Linh đã sắp xếp nơi trú ngụ và đưa tiền để các thành viên trong băng này tẩu thoát. Riêng bà Linh cũng tìm đường ra nước ngoài vì có thẻ xanh.
Nhận được thông tin, công an quận Thủ Đức nhanh chóng điều trat. Họ chặn đường trốn thoát của bà Linh khi ba dự định qua Cam Bốt rồi chuồn sang Úc.
Tại cơ quan điều tra, theo báo Pháp Luật, bà Linh và các nghi can đã nhận tội.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising