advertisements
Monday, 23/12/2019 - 06:25:47

Đặc nhiệm Mỹ - Hàn thực tập tấn công và giải cứu con tinSEOUL – Các binh sĩ đặc nhiệm Hoa Kỳ và Nam Hàn mới đây đã có đợt diễn tập tấn công cơ sở quân sự đối phương và giải cứu con tin, tại căn cứ Không quân Kunsan. Cuộc huấn luyện diễn ra hôm 11 tháng 12 tại căn cứ Không quân Kunsan, tây nam Nam Hàn, nhưng hình ảnh về sự kiện chỉ mới được Ngũ Giác Đài công bố hôm thứ Hai. Hình ảnh cho thấy các binh sĩ Mỹ - Hàn xông vào một tòa nhà và áp giải một người bị trói tay sau lưng ra khỏi khu vực. Dữ liệu trên trang web của Ngũ Giác Đài nói đây là cuộc huấn luyện phối hợp tác chiến trong không gian hẹp.

Viên chức Nam Hàn tiết lộ cuộc diễn tập xoay quanh nội dung giải cứu con tin, chống khủng bố và được tổ chức đều đặn mỗi quý trong năm. Tuy nhiên, tờ Chosun Ilbo của Nam Hàn cho rằng cuộc diễn tập nhằm chuẩn bị cho kịch bản tấn công và bắt cóc viên chức Bắc Hàn. Lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn không bình luận về thông tin này.

Quan hệ Mỹ - Triều đang căng thẳng trở lại khi cuộc đàm phán hạt nhân rơi vào bế tắc, kể từ sau cuộc thảo luận ở Thụy Điển hồi tháng 10. Hai bên vẫn bất đồng ý kiến về quy mô giải trừ hạt nhân cũng như các lợi ích Hoa Kỳ có thể trao cho Bắc Hàn.

Bình Nhưỡng hồi đầu tháng này cảnh báo sẽ gởi cho Washington "món quà Giáng Sinh" nếu không nhận được nhượng bộ vào hạn chót cuối năm. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley cuối tuần qua nói rằng, quân đội cùng các đồng minh Nhật và Nam Hàn luôn sẵn sàng đối phó mọi hành động của Bình Nhưỡng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements