Sunday, 14/08/2016 - 10:02:42

Dạ tiệc tri ân các bậc sinh thành lần thứ 23

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Tối thứ Sáu, ngày 12 tháng Tám, 2016, Little Saigon Radio (LSR) và Hồn Việt TV đã tổ chức buổi dạ tiệc lần thứ 23 tại nhà hàng Seafood World, Westminster, Nam California để bày tỏ lòng tri ân các đấng sinh thành.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthaw vừa trao Bằng Vinh Danh cho cụ Trần Thị Nghiên (116 tuổi), bên cạnh là cụ Phạm văn Quang (101 tuổi), mỗi cụ được người con đứng sau lưng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bác sĩ Jacquelin Trinh On, đại diện Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn trao Bằng Tưởng Lục cho ông TGĐ Nguyễn Hữu Công và Phó TGĐ Du Bích Tú. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Không để các cụ cao niên phải chờ đợi lâu, ban tổ chức đã thu xếp khai mạc rất sớm (6 giờ 30), và trong lời phát biểu của ông Nguyễn Hữu Công, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Tổng Giám Đốc Little Saigon Radio & Hồn Việt TV cũng như một số dân cử đều ngắn gọn. Đây là điểm son của ban tổ chức.

Buổi dạ tiệc tri ân các bậc sinh thành năm nay có sự tham dự của rất đông các cụ cao niên từ 60 tuổi trở lên, trong đó có 39 cụ từ 90 đến 116 tuổi được con cháu chở tới.

Về phía dân cử, theo lời MC Ngọc Chiệu giới thiệu, chúng tôi thấy có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và người phụ tá là anh Lý Vĩnh Phong; bác sĩ Jacqueline Trinh On đại diện Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; Dân Biểu Young Kim (đơn vị 65); Giám Sát Viên địa hạt 1 LS Andrew Đỗ; Phó Thị Trưởng Sergio Contreras (Westminster), và Nghị Viên Diana Lee Carey cùng một số quan khách người Việt như LS Nguyễn Hoàng Dũng, cố vấn pháp lý của LSR & Hồn Việt TV; và LS Trần Khánh Hưng

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, MC Ngọc Chiệu giới thiệu ông Nguyễn Hữu Công lên phát biểu khai mạc. Ông nói, “Xin chào mừng và cám ơn quý cụ, quý vị đã đến tham dự ngày Dạ Tiệc Cao Niên năm 2016 do LSR và Hồn Việt TV tổ chức. Đây là lần thứ 23 mà chúng tôi đã cùng với quý cụ, quý vị tham dự một sinh hoạt đậm nét văn hóa dân tộc; đó là sự kính trọng những người cao niên của dân tộc VN Yêu trẻ thì trẻ đến nhà; Kính già, già để tuổi cho. Bất cứ một tổ chức, một đoàn thể, một quốc gia nào nếu bỏ quên nguồn gốc, xuất xứ của mình thì không thể vững vàng và cân bằng được. Dạ tiệc cao niên hàng năm của LSR, Hồn Việt TV đóng góp vào việc duy trì cái gốc rễ đó.”

Ông Nguyễn Hữu Công sau đó có lời tri ân trước hết là các cụ hiện diện, vì nếu không có các cụ tham gia thì LSR và Hồn Việt TV không thể có dạ tiệc này. Sau đó, ông cám ơn các cơ sở thương mại trong vùng đã bảo trợ cho dạ tiệc, tặng các phần quà cho các cụ, cám ơn các anh chị em nghệ sĩ đóng góp trong chương trình này và đặc biệt cám ơn chủ nhân nhà hàng Seafood World đã kiên trì cùng LSR & Hồn Việt TV suốt 23 năm nay thiết đãi các cụ những món ăn ngon lành.

Tiếp tục chương trình là phần xướng danh các cụ cao niên từ 90 tuổi trở lên, hai vị cao niên nhất là cụ bà Trần thị Nghiên (116 tuổi), cụ ông Phạm Văn Quang (101 tuổi). Cụ ông được người con trai đưa lên sân khấu nhưng cụ bà Trần thị Nghiên phải khiêng cụ lên vì đôi mắt cụ cứ nhắm nghiền, không biết cụ ngủ hay mệt mỏi quá.

Các vị cao niên khác được MC xướng danh. Hai vị 98 tuổi là cụ Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Thị Đào. Hai cụ 97 tuổi là các cụ Nguyễn Đình Nhơn và Vi Thị Hồ.

Ba cụ 96 tuổi là Đặng Thị Thái, Vũ Thị Hợi, Đỗ Thị Bạch. Ba cụ 95 tuổi là Thái Thị Phấn, Ngô Thị Bạch và Trần Liên Hỉ.

Bốn cụ 94 tuổi là Trịnh Văn Hữu, Trần Thị Huệ, Lai Thị Song Phú, Võ Văn Hội. Năm cụ 93 tuổi gồm Trần Quỳnh Robust, Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Ty, Huỳnh Thị Từ và Trương Lai.

Tuổi 92 có 6 cụ gồm Nguyễn Thị Hoa, Trần Phú James, Đặng Thị Minh, Nguyễn Thị Búp, Hoàng Phước Lương và Nguyễn Văn Phúc. Năm cụ 91 tuổi là Phan Văn Tao, Bùi Thị Đốc, Phạm Hữu Đức, Nguyễn Tuấn Châu và Lê Nguyên Hãn. Bảy cụ 90 tuổi là Trần Văn Lai, Trần Thị Khánh, Lưu Thiệp Ba, Linda Võ, Cao Văn Hiến, Nguyễn Thị Tình và Tôn Khai.

Người con gái của cụ Trần Thị Nghiên 116 tuổi là chị Nguyễn Thị Đậu cho Viễn Đông biết, cụ có 10 người con, 51 người cháu, 110 người chắt và 20 người chít.

Hiện cụ bà đang sống với chị tại Santa Ana, và hàng ngày cụ vẫn đi tham dự thánh lễ tại thánh đường Saint Barbara, trong khi người con gái là Thừa Tác Viên Lời Chúa, thường đọc sách thánh trong thánh lễ.
Hai vị cao niên nhất được Dân Biểu Alan Lowenthaw và đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao tặng Bằng Tưởng Lục và quà tặng. Ngoài hai vị trên, Dân biểu Young Kim, GSV Andrew Đỗ, Phó Thị Trưởng
Westminster, Nghị viên Carey được mời lên phát biểu, chúc mừng thượng thọ các cụ, trao bằng khen cho các cụ và trao Bằng Tưởng Lục cho Ban Giám Đốc LSR và Hồn Việt TV đã làm một việc rất có ý nghĩa đối với các bậc sinh thành.

Các cụ khác từ 90 tuổi trở lên, vì sân khấu chật hẹp nên ban tổ chức không mời lên nhưng mang quà đến trao tận tay cho các cụ.

Sau đó là dạ tiệc và một chương trình văn nghệ đặc sắc do các MC: Chu Ly, Quỳnh Anh, Vân Yên và Nhã Lan phụ trách với sự góp mặt của các ca sĩ Hương Lan, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Quốc Anh, Khánh Hoàng, Calvin Khoa, Nhạc sĩ Vương Hương, nhạc sĩ Luân Vũ, Lâm Đằng và ban nhạc The Friends .
Xen kẽ chương trình văn nghệ có xổ số với những phần quà giá trị mà lô độc đắc là một TV đời mới được bảo trợ của các cơ sở thương mại

Sau cùng ông Du Bích Tú, Phó Tổng Giám Đốc LSR lên cám ơn quý mạnh thường quân, quan khách, quý vị tham dự, nghệ sĩ và ban nhạc cũng như ông bà Bửu Lộc, chủ nhân nhà hàng Seafood World năm nào cũng sốt sắng yểm trợ cho dạ tiệc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp