Sunday, 03/06/2018 - 12:17:06

Dạ tiệc gây quỹ Xe Lăn Tình Thương


Ba bức ảnh: Bồ Tát Quán Thế Âm, Đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và cha Trương Bửu Diệp được bán đấu giá giúp thêm tiền cho Hội mua xe lăn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để có tài chánh mua xe lăn giúp những người tàn tật tại Việt Nam, một dạ tiệc gây quỹ đã được Hội Xe Lăn Tình Thương tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 1 tháng 6, 2018 tại nhà hàng Mon Cheri, 12821 Harbor Blvd, Garden Grove, Nam California.
 

Rất đông các bạn trẻ tham dự và góp mặt trong tiết mục Fashion Show.  (Thanh Phong/Viễn Đông)

Khoảng 500 đồng hương tham dự, trong đó có hai linh mục, cha An Bình (Giáo Phận Orange) và cha Phanxico Tạ Tân Văn (Corona) cùng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn. Đặc biệt có rất đông giới trẻ tham dự. Dr. Jacquelin Trinh Ôn D.C thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn quý linh mục, quan khách và đồng hương sau đó cô giới thiệu hai MC: LM An Bình và cô Minh Phượng.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, MC Minh Phượng giới thiệu ông Lê Hồng Đức, Hội Trưởng Hội Xe Lăn Tình Thương có đôi lời cùng quan khách và đồng hương. Vị Hội Trưởng nói rất ngắn gọn, ông cho biết lần đầu tiên Hội được sự cộng tác của Caritas Việt Nam (Cơ Quan Bác Ái Công Giáo VN) đã đi khắp 9 Giáo Phận tại Việt Nam: Vĩnh Long, Cần Thơ, Long Xuyên, Vinh, Phát Diệm, Bùi Chu, Hải Phòng, Hà Nội và Mỹ Tho để cấp phát xe lăn cho 720 người khuyết tật, người bệnh tai biến và cả trẻ em bị dị tật không đi lại được bằng đôi chân của mình.
 

Ông Hội Trưởng Lê Hùng Đức bên cạnh chiếc xe lăn mới tinh trị giá $70. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông chân thành cám ơn Caritas Việt Nam, cám ơn quý Cha, Nghị Sĩ Janet Nguyễn và quý đồng hương đã tham dự dạ tiệc, và ông xin mọi người hướng về màn hình trước mặt để thấy những hình ảnh thân thương, những nụ cười rạng rỡ và cả những dòng nước mắt sung sướng, cảm động khi nhận được chiếc Xe Lăn Tình Thương do Hội trợ giúp. Các người nhận được xe không phân biệt tôn giáo đều xúc động ngỏ lời cảm tạ quý ân nhân tại hải ngoại đã cho mình đôi chân mới để có thể di chuyển và sinh hoạt dễ dàng hơn trước.
Sau khi nhìn thấy những hình ảnh diễn ra trên màn hình, hai MC, LM An Bình và cô Minh Phượng thay phiên nhau công bố danh tính những người ủng hộ, đầu tiên là chị Xuân Dung ủng hộ $3,000, bà Hoàng Ngọc Trang $4,500, và sau đó nhiều cá nhân cũng như các cơ sở thương mại đều ủng hộ từ $500 trở lên mà danh sách rất dài.

Ngoài sự ủng hộ bằng cách mua vé dự tiệc, đóng góp thêm tại chỗ ban tổ chức còn bán đấu giá ba bức ảnh: Ảnh Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận; ảnh cha Trương Bửu Diệp và ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm. Cả ba bức ảnh khổ lớn , đóng khung và rất đẹp. Ngoài ra, linh mục An Bình cũng sáng tác một số nhạc phẩm làm thành DVD, CD và bán gây quỹ giúp Hội Xe Lăn Tình Thương và giúp người nghèo.

Trong dịp này, Viễn Đông đã phỏng vấn ông Hội Trưởng Lê Hùng Đức. Ông cho biết, “Trong gần 10 năm vừa qua, nhờ sự ủng hộ nhiệt tình và những tấm lòng hảo tâm của quý vị, các cơ sở thương mại, anh chị em nghệ sĩ, các cơ sở truyền thanh, truyền hình, báo chí, Hội Xe Lăn Tình Thương chúng tôi đã tổ chức quyên góp và phát tặng hàng ngàn chiếc xe lăn cho người khuyết tật nghèo, góp phần làm vơi đi những nỗi đau và thiệt thòi cho những mảnh đời bất hạnh tại quê nhà.

“Dạ tiệc gây quỹ Xe Lăn Tình Thương đã trở thành một thông lệ hàng năm, là dịp để mỗi chúng ta lại có thể cùng ngồi lại và chung tay giúp cho những ước mơ đơn giản kia trở thành hiện thực: những chiếc xe lăn đầy ắp tình thương, và chúng tôi tin rằng Ơn Trên sẽ trả công bội hậu cho quý ân nhân, các cơ sở truyền thông, anh chị em thiện nguyện tại Việt Nam, và đặc biệt anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp rất nhiều cho Hội, và sẽ tiếp tục đồng hành với Hội để chia sẻ và giúp đỡ chiếc lá rách nơi quê nhà.”

Ông Hội Trưởng cũng cho biết, mỗi chiếc xe lăn Hội mua tận hãng sản xuất nên chỉ có 70 dollars một chiếc. Viễn Đông cũng phỏng vấn linh mục Phanxico Tạ Tân Văn thuộc Dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc đến từ Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona. Cha cho biết, trên Corona anh chị em ca đoàn xuống đây tham dự khoảng hai bàn; anh Anthony và chị Hạnh trong ca đoàn rủ cha đi nên đây là lần đầu tiên cha tham dự.

Linh mục chia sẻ cảm nghĩ của cha với Viễn Đông, “Đây là dịp để mình thực hành lời Chúa dạy trong Phúc Âm Mỗi khi các con làm một việc gì cho người bé mọn nhất của Ta là làm cho chính Ta vì thế khi mình làm cho người nghèo khổ, tàn tật là chính làm cho Chúa, và ở trên đó, tôi cũng nói lên cái việc làm bác ái của Hội Xe Lăn Tình Thương rồi giáo dân đáp ứng như thế nào thì Chúa sẽ tác động để họ giúp, không những giúp về vật chất, tiền bạc mà còn giúp bằng lời cầu nguyện nữa; cái đó rất là tốt nên chúng ta cần phổ biến, cần lên tiếng để mọi người góp một tay với Hội.”

Đến tham dự, Nghị Sĩ Janet Nguyễn được mời lên nói vài lời. Bà cám ơn ông Hội Trưởng Lê Hùng Đức và quý vị trong Ban Điều Hành Hội đã làm công việc giúp đỡ một cách thực tế là giúp những người tàn tật nghèo khổ, nhất là các em tàn tật có phương tiện để đi học hay sinh hoạt, bà kêu gọi mọi người giúp thêm cho ngân quỹ Hội, vì càng có nhiều tiền thì càng có nhiều xe lăn cho những người kém may mắn trên quê hương mình.

Chương trình văn nghệ rất đắc sắc với các ca sĩ : Công Thành & Lynn, Diễm Liên , Loan Châu, Henrry Chúc, Băng Nhi, LM An Bình và ban nhạc Trung Nghĩa. Ngoài các màn trình diễn ca nhạc còn có tiết mục Fashion Show hấp dẫn, và cuộc xổ số với ba giải thưởng:
1. Sửa sắc đẹp trị giá $1,000 tại Michael Đào
2. Vé máy bay khứ hồi Việt Nam và
3. Costco Gift card $100 & Nail Spa trị giá $100, tổng cộng là $200.
Đồng hương không phân biệt tôn giáo muốn giúp xe lăn xin liên lạc số điện thoại (714) 654-7699 hay Email: xelantinhthuongorg@gmail.com.
Muốn tìm hiểu về việc làm của Hội Xe Lăn Tình Thương xin vào trang Website: wheelchairoflove.com - xelantinhthuong.com hay facebook:xelantinhthuong.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising