Sunday, 11/09/2016 - 10:29:42

Dạ tiệc gây quỹ tổ chức Ngày Việt Nam Cộng Hòa

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Để có phương tiện tài chánh tổ chức đại lễ Ngày Việt Nam Cộng Hòa 30 tháng 10, 2016 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, vào chiều thứ Sáu ngày 9 tháng 9, một dạ tiệc đã được tổ chức tại nhà hàng Majesty, Santa Ana với sự tham dự của một số vị dân cử, thân hào nhân sĩ và đại diện các tổ chức, hội đoàn trong cộng đồng.

Cựu Đại Úy Bùi Xuân Thanh điều hợp chương trình, và Ban Tù Ca đảm nhiệm phần nghi thức chào cờ cũng như chương trình văn nghệ.

Thị Trưởng Nguyễn Quốc Bảo trao Nghị Quyết của HĐTP Garden Grove công nhận ngày 26 tháng 10 hàng năm là Ngày VNCH. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Đến tham dự, chúng tôi thấy có ông Nguyễn Quốc Bảo, Thị Trưởng Garden Grove, ông Bùi Thế Phát, Nghị viên Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông Nguyễn Văn Tánh, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại New York, ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại San Diego; bà Diana Carey, nghị viên HĐTP Westminster; tiến sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng PG Hòa Hảo Trung Ương và phái đoàn; TS Lê Minh Nguyên và TS Nguyễn Bá Tùng (Mạng Lưới Nhân Quyền VN), giáo sư Trần Phong Vũ (Phong trào Giáo Dân), bà Madalena Lài, Giám Đốc Nhà Văn Hóa và Bảo Tàng Viện Thank America, bà Mộng Lan (Đảng Cộng Hòa Việt Mỹ); ông Lê Đình Sáu (Hội Ái Hữu Đơn Dương, Lâm Đồng), cựu Đại Úy TLC Bùi Trọng Nghĩa và phu nhân, cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền cùng một số đồng hương và phóng viên hai nhật báo Viễn Đông và Việt Báo.
Sau phần giới thiệu quan khách tham dự, ông Nguyễn Tấn Lạc lên trình bày về lý do tổ chức Ngày Việt Nam Cộng Hòa 26 tháng 10 hàng năm là để: Công nhận và vinh danh chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa – Tri ân những sự hy sinh đóng góp của Quân, Dân, Cán, Chính, Dân Cử VNCH, Quân nhân Hoa Kỳ, Quân nhân đồng minh và gia đình trong cuộc chiến Việt Nam, và Đại Lễ Ngày Việt Nam Cộng Hòa đầu tiên sẽ được tổ chức long trọng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster vào ngày 30 tháng 10 sắp tới.


Ban Tù Ca trong nghi thức chào cờ (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau đó, ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết, nhờ sự vận động của Ủy Ban, hiện đã có ba thành phố ra Nghị Quyết Công nhận ngày 26 tháng 10 hàng năm là Garden Grove, Santa Ana và Westminster.

Ông Nguyễn Tấn Lạc mời tất cả các thành viên Ủy Ban tổ chức lên sân khấu để cùng tiếp nhận các Nghị Quyết. Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông Nguyễn Quốc Bảo, bên cạnh có Nghị viên Bùi Phát.
Thị Trưởng Bảo Nguyễn trao Nghị Quyết của HĐTP ký ngày 9 tháng 9, 2016 cho ông Nguyễn Tấn Lạc và cho biết, vì sinh sau đẻ muộn, ông chưa được sống trong chế độ VNCH, nhưng qua song thân và bạn bè cũng như qua lịch sử, ông biết được VNCH trước đây là một chế độ có tự do, dân chủ và nhân quyền, một chế độ có chính nghĩa, vì thế HĐTP Garden Grove đã ra Nghị Quyết vinh danh ngày VNCH trước đây và hôm nay ông thêm Nghị Quyết mới, xác định thành phố Garden Grove công nhận ngày 26 tháng 10 hàng năm là ngày VNCH.

Ông Lạc cho biết, lúc đầu có Nghị Viên Michele Martinez của thành phố Santa Ana đến trao Nghị Quyết, nhưng vì bà phải có mặt trong một sinh hoạt quan trọng khác, không thể chờ được nên đã đi trước và hẹn đến ngày 30 tháng 10 sẽ trao Nghị Quyết.

Bà Diana Lee Carey, đại diện HĐTP Westminster trao Nghị Quyết cho ông Nguyễn Tấn Lạc.
Chương trình sau đó là tiệc gây quỹ, đấu giá một số hiện vật và văn nghệ.

Ban tổ chức đại lễ Ngày VNCH cũng đề ra một cuộc Thi Viết về VNCH để khuyến khích giới trẻ học hỏi, nghiên cứu về VNCH và Chính nghĩa của VNCH. Giải nhất $800, giải nhì $500, giải ba $300. Hạn chót nộp bài là 12 giờ đêm ngày 30 tháng 9, 2016, giờ California.
Chi tiết xin liên lạc với ông Nguyễn Tấn Lạc (657)-272-5570.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp