Monday, 26/11/2018 - 07:58:02

Dạ tiệc gây quỹ bảo vệ sự sống thai nhi

Chị Thúy Ái , một thành viên Ban Tổ Chức, giới thiệu với Cha Tịch Thai Nhi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Vào tối Chủ Nhật, ngày 25 tháng 11, 2018, khoảng 600 người trong đó có một số linh mục, nữ tu, một số Phật tử còn hầu hết là các giáo dân từ khắp nơi đến tham dự buổi tiệc gây quỹ cho chương trình Bảo Vệ Sự Sống của linh mục Giuse Nguyễn Văn Tịch tại Việt Nam chủ trương. Buổi tiệc được tổ chức tại nhà hàng Golden Sea, 9802, Kattela Ave, thành phố Anaheim với chủ đề “Khát Vọng Sống - Xin Cứu Con”.
Mở đầu chương trình, linh mục Trần Cao Thượng, Quản Xứ giáo xứ Thánh Linh và cũng là Linh Hướng của Ban Bảo Vệ Sự Sống tại hải ngoại lên giới thiệu mục đích của buổi tiệc Khát Vọng Sự Sống và mời Cha Tịch Thai Nhi dâng lời cầu nguyện.

Linh mục Trần Cao Thượng (bên phải) giới thiệu Cha Tịch Thai Nhi. (Thanh Phong/Viễn Đông)Hướng về ngọn nến đang cháy sáng do hai thành viên Ban Bảo Vệ Sự Sống giơ lên cao trên sân khấu tượng trưng ngọn lửa của Chúa Thánh Thần, cha Tịch thành khẩn cầu nguyện: “Lạy Chúa, Chúa đã đến để cứu chúng con, cho chúng con được sống và sống dồi dào; đó là ngọn lửa mà Chúa đã mang vào trần gian và mong ước cho ngọn lửa ấy bùng cháy lên. Đêm nay chúng con cùng với tất cả anh chị em, bạn hữu tập họp nhau nơi đây để giữ cho ngọn lửa của sự sống và nhân phẩm của con người luôn được cháy sáng, và cùng chia sẻ cuộc sống để cho ngọn lửa ấy được cháy sáng hơn nữa.

“Những thành quả chúng con có được đêm nay sẽ đem lại cho các thai nhi, các người mẹ mang thai, các anh chị em đã xúc phạm đến sự sống, những người nhiễm HIV giai đoạn cuối họ được tôn trọng, được trợ tử, họ được cứu sống và được ơn chữa lành.

“Số người chúng con đến đây hôm nay cũng gần giống như số thai nhi mà chúng con đã an táng tại Việt Nam. Xin Chúa ở giữa chúng con và làm cho những chia sẻ của chúng con trong cuộc sống này đáng sống hơn, cho sự sống và mọi người được sống và sống dồi dào hơn. Xin cám ơn qúy cha, qúy tu sĩ nam nữ cùng tất cả ông bà anh chị em, và giờ đây, chúng con lấy lời Kinh Hòa Bình làm của lễ dâng Chúa đêm nay.”
Mọi người sốt sắng hát kinh Hòa Bình. Tiếp đến, cha Trần Cao Thượng giới thiệu Cha Tịch Thai Nhi trình bày về chương trình bảo vệ sự sống tại Việt Nam (phần này cha Tịch đã trả lời đầy đủ trong cuộc phỏng vấn của Viễn Đông trong số báo ra ngày 29.10.2018). Chúng tôi xin tóm lược: Giáo Hội Công Giáo đã ra luật cấm phá thai, vì phá thai là tội giết người, một trong 10 giới răn của Chúa. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, vấn đề phá thai đứng hàng thứ ba thế giới, hàng ngày có hàng trăm thai nhi bị giết khi còn trong bụng mẹ, thậm chí có em đã 9 tháng sắp chào đời vẫn bị cắt ra từng mảnh, lôi ra khỏi bụng mẹ và vất bừa bãi trong thùng rác, hay nơi vắng vẻ cho thú vật ăn.

Trước hoàn cảnh này, cha Tịch đã làm công việc gom góp các thai nhi về, tắm rửa, mặc áo và đưa ra nhà thờ làm lễ rồi chôn cất tử tế, số thai nhi cha đã chôn cất là hơn 27,562 trường hợp tại Nghĩa Trang Công Viên Thai Nhi tại giáo xứ Tây Hải, giáo phận Xuân Lộc. Ngoài ra, để giúp người mẹ giữ lại bào thai, cha Tịch đã vận động xây cất Nhà Chờ Mai Tiến, Nhà Tạm Lánh Mai Tiến tại xứ Tây Hải và ngôi làng Nhân Ái tại xã Sông Trầu, Trãng Bom, Đồng Nai để các bà mẹ có nơi ở, sanh con và làm việc nuôi con. Với tấm lòng nhân ái bao dung của một linh mục, cha cũng không nỡ chối từ giúp những người nhiễm HIV giai đoạn cuối, an ủi, giúp họ sống an bình, phó thác trong chuỗi ngày còn lại của đời mình.


Cha Tịch chụp ảnh kỷ niệm với chị Thúy Ái thành viên ban tổ chức, bà Phật tử Dung Huỳnh từ bên phải. Bên trái cha Tịch là vợ chồng cô Ngọc Trân, nữ Phật tử. Bốn vị ngồi phía trước là khách mời của cô Ngọc Trân (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau phần trình bày và cám ơn của cha Tịch, ban tổ chức với anh Giang Vũ làm Trưởng Ban và các anh chị Tuệ- Dung, các anh chị Hùng, Hậu, Huy, chị Thúy Ái …được mời lên sân khấu, và một vị đại diện ngỏ lời cám ơn cha Trần Cao Thượng cùng tất cả quý vị ân nhân, đồng hương không phân biệt tôn giáo đã hỗ trợ tài chánh và đến tham dự tiệc gây quỹ; nếu không có qúy ân nhân giúp đỡ, cha Tịch không thể làm được những công việc vừa kể.

Thấu hiểu hoàn cảnh của “Cha Tịch Thai Nhi” nên đêm nay 58 bàn tiệc đầy ắp người, và trong số 58 bàn tiệc đó, chúng tôi được ban tổ chức xếp ngồi chung bàn với hai mẹ con cô Trân là hai Phật tử đang cư ngụ tại thành phố Westminster. Qua câu chuyện trao đổi, cô Trân nói, “Thật ra con mới biết cái Hội này vài tháng nay, lúc mà mẹ con mỗi ngày ở nhà xem truyền hình mới biết việc làm của cha Tịch và được biết tháng 11 cha sẽ qua và có buổi tiệc gây quỹ để giúp cha có đủ kinh phí về Việt Nam xây nghĩa trang cho thai nhi nên mẹ con gọi cho con và dặn con phải tìm số điện thoại của ban tổ chức và khi con gọi thì cha chưa qua, nhưng một hôm cha Tịch gọi phone cho con, và con hẹn với cha chở mẹ con ra gặp cha và mẹ con có ủng hộ chút tịnh tài cho cha.

“Hôm nay mẹ con và con lại hân hạnh được ban tổ chức mời tham dự buổi tiệc này. Thật ra, con và mẹ con bên Phật Giáo nhưng khi làm việc tâm linh con không phân biệt tôn giáo, miễn là con thấy người nào đó làm việc có ích cho người nghèo khổ tại quê nhà của mình thì con hoan hỷ.”

Cô cho biết mẹ cô là Huỳnh Thị Dung, pháp danh Chơn Truyền còn cô là Ngọc Trân, Pháp danh Nhật Tín. Cô Trân cũng giới thiệu với người khách của cô (người này xin dấu tên) cũng là một Phật tử, và người khách này mua nguyên một bàn tiệc nhưng không đến tham dự, và để cô Trân tùy ý mời ai cũng được, và cô đã mời những người khách của cô là người Công Giáo.

Ngồi bên cạnh cô Trân, chúng tôi thấy cô cũng đưa ra nhiều phong bì có ghi tên người ủng hộ và trao cho ban tổ chức. Thân mẫu của cô, bà Huỳnh thị Dung cũng cho biết, bà rất cảm phục việc làm của cha Tịch. Bà nói, “Phật Giáo hay Công Giáo đều cấm phá thai, vì phá thai tức là giết người nên khi biết cha Tịch làm việc này, mẹ con tôi tới ủng hộ cha.”

Anh Đoàn Phúc, cư dân Anaheim cho biết, “Tháng trước tôi đọc báo Viễn Đông, thấy anh phỏng vấn cha Tịch. Nghe cha trình bày tôi xúc động quá, việc cha làm rất đáng đề cao và giúp đỡ nên đêm nay tôi và nhà tôi đều hiện diện trong bữa tiệc và đóng góp chút tiền giúp cha.”

Hai MC Minh Phượng và Giáng Ngọc thay phiên nhau giới thiệu các vị mạnh thường quân, người giúp năm ba chục, người giúp hàng trăm, hàng ngàn Mỹ Kim, trong đó có một tiệm nail cách Little Saigon khoảng 45 phút lái xe tặng $8,000 Mỹ kim và rất nhiều tiệm Nail khác hoặc các cá nhân tặng một, hai ngàn Mỹ Kim, và một tác phẩm do một linh mục vẽ được đem ra đấu giá cùng xổ số, tất cả số tiền thu được đêm nay đều dành cho quỹ Bảo Vệ Sự Sống.

Các ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan và một số ca nghệ sĩ khác đã đến giúp vui, và chương trình văn nghệ bắt đầu với nhạc cảnh “Chính Chúa Chọn Con” do Gia Đình Cộng Đoàn Thánh Linh trình diễn, và sau nhiều tiết mục văn nghệ, ban tổ chức cảm tạ qúy cha, tu sĩ nam nữ cùng toàn thể qúy ân nhân, đồng hương và xin Thiên Chúa chúc lành cho sự quảng đại cùa tất cả mọi người.

Cần liên lạc với Cha Tịch Thai Nhi xin gọi số (+84) 906-697-444 hay email: jostichfly@gmail.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising