Wednesday, 21/02/2018 - 10:31:14

Đa số người Mỹ không nhận thấy lương tăng nhờ luật giảm thuế


Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan với mẫu khai thuế đơn giản chỉ bằng một tấm bưu thiếp. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Chỉ có những ai có lương cao thì dễ nhận ra tiền thuế của họ giảm đi nhiều, và tiền mang về nhà của họ cao hơn lúc trước một cách đáng kể, còn đa số những người Mỹ đi làm khác thì không thật sự nhận thấy có sự tăng lương.

Theo kết quả của một cuộc thăm dò cho thấy, khoảng một phần tư trong tổng số cử tri ghi danh tại Mỹ, tức là 25 phần trăm, nói rằng họ có để ý và thấy có một mức tăng nơi tiền lương của họ,. Tuy nhiên, một tỷ lệ lớn hơn, lên tới 51 phần trăm, nói rằng họ không thấy mức tăng đáng kể trong phiếu lương của họ sau khi chính phủ Trump thông qua luật trừ thuế vào cuối năm 2017.

Trong số những cử tri có việc làm - những người làm việc trong các lãnh vực tư nhân và công cộng, cộng với những người làm nghề tự do - một tỷ lệ phần trăm lớn hơn, là 37 phần trăm, đã nhận thấy có một mức tăng nơi tiền lương của họ. Nhưng 53 phần trăm nói rằng họ không thấy như vậy.

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi trang báo Politico và cơ sở cố vấn Morning Consult, và kết quả được công bố ngày thứ Tư, 21 tháng 2..

Cuộc thăm dò ý kiến cho thấy những người tự xác định là cử tri Cộng hòa có xác suất cao nói rằng họ đã nhận thấy có một mức lương lớn hơn, căn cứ theo luật mới (32 phần trăm). Số người Cộng Hòa “nhận thấy” này cao hơn so với các cử tri Dân Chủ (21 phần trăm) hoặc cử tri độc lập (22 phần trăm).

Những người chống đối đã công kích luật thuế mới, xem luật đó làm lợi trước tiên cho giới giàu có và các công ty lớn. Có một số bằng chứng trong cuộc thăm dò mới này cho thấy rằng những cử tri có mức lợi tức cao đang nhận thấy nhiều quyền lợi hơn trong những ngày đầu tiên luật đó được ban hành.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp