Tuesday, 26/03/2019 - 03:21:06

Đà Nẵng yêu cầu công an vào cuộc vụ phóng viên bị hành hung


Nơi xảy ra tai nạn và phóng viên bị hành hung.


ĐÀ NẴNG - Trần Văn Quyên, bút danh Vĩnh Quyên, phóng viên tập sự của báo Người Lao Động bị côn đồ hành hung trong lúc hành nghề chiều thứ Hai. Khi nghe tờ báo này báo tin lại, chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu công an và chủ tịch quận Thanh Khê hãy điều tra sự việc.

Tai nạn xảy ra giữa hai xe hơi khoảng 2 giờ trưa thứ Hai, 25/3, tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà. Anh Quyên lật đật xách máy chạy đến nơi để săn tin cùng hai phóng viên khác có mặt tại chỗ.

Khi Vĩnh Quyên cầm máy lên quay phim, chụp ảnh thì bất ngờ bị một nhóm người bao vây và yêu cầu xóa tất cả hình ảnh, clip mà phóng viên này ghi được. Anh nói mình là phóng viên đang tác nghiệp thì nhóm người này lao vào túm cổ áo, chửi bới thô tục.

Mặc dù lực lượng công an có mặt tại hiện trường vào can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục lột bỏ mũ an toàn xe máy của phóng viên và kẹp cổ anh vào quán nhậu sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt. Nhóm này đe dọa, “Nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về.”

Vài phút sau, nhiều người và công an nhào vô cứu mới giải thoát được Vĩnh Quyên, sau đó anh được đưa về trụ sở công an phường Xuân Hà làm tường trình. Còn nhóm người hành hung anh Quyên đã nhanh chân chạy thoát.

Công an thành phố nói là đã “nắm được thông tin,” nhưng chưa bắt được ai.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp