Sunday, 20/01/2019 - 08:49:29

Đà Nẵng báo động 8 khu tập thể sắp bị sập, dân chưa chịu dời đi


Mặt tiền Khu Tập Thể  57 Hùng Vương được dùng làm nơi buôn bán, và dân ở đây không muốn đến khu tái định cư. (Tuổi Trẻ)

Việc di dời các khu tập thể được xây trước năm 1975 vẫn không có tiến triển dù tình trạng đang ở mức cấp bách. Những khu nhà này từng cải tạo cơi nới nhiều lần và đang tiếp tục xuống cấp. Hiện các nhà tập thể này đã bị cơ quan quản lý liệt kê thuộc vùng nguy hiểm, cần có biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra sự cố.
Tai nạn từng xảy ra trước đây nhưng người dân vẫn ở lì, không chịu dời nhà. Vào năm 2014, một mảng bê tông rộng khoảng 10 mét vuông từ tầng 5, khu tập thể số 18 Hùng Vương, quận Hải Châu bất ngờ đổ sập khiến cư dân trong khu tập thể hết sức lo ngại, phải sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm. Rất may vụ sập mảng bê tông không có thương vong về người.

Năm 2016, Đà Nẵng có 23  khu tập thể xuống cấp. Trong đó có 9  khu tập thể với 80 hộ dân đang ở xuống cấp rất trầm trọng, được xác định chất lượng xây dựng còn lại dưới 40%, buộc phải di dời khẩn cấp.

Đến nay, theo tin của báo Tuổi Trẻ, con số khu tập thể xuống cấp, có nguy cơ bị sập vào bất cứ lúc nào ở Đà Nẵng đã lên đến 25 khu.
 

Các khu nhà tập thể bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng dân không chịu dời đi nơi khác. (Tuổi Trẻ)

Ngày 17/1/2019, thành phố Đà Nẵng cho biết vừa có công văn liên quan đến kết quả kiểm định chất lượng 25 nhà tập thể cũ. Trong đó có 8 nhà tập thể cũ, nguy hiểm ở cấp nghiêm trọng thuộc quận Hải Châu, tại ba phường Thạch Thang, Hải Châu I, và Bình Thuận.

Thành phố đã thông báo đến các hộ dân tại các nhà tập thể này, đề nghị di chuyển toàn bộ tài sản và con người ra khỏi 8 nhà tập thể cũ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising