advertisements
Tuesday, 17/12/2019 - 07:30:46

Cựu viên chức tranh cử của Trump bị án tù

Ông Rick Gates, cựu phó quản lý tranh cử của Tổng Thống Donald Trump và là đối tác kinh doanh của ông Paul Manafort, vào thứ Ba đã bị kết án 45 ngày tù giam và 3 năm tù treo. Khi lên tiếng trước tòa, ông Gates nói rằng ông rất hối tiếc về những sai lầm trước đây, và đã cố gắng sửa chữa các hậu quả gây ra.
Các luật sư của ông Gates đã kêu gọi Thẩm Phám Amy Jackson chỉ tuyên phạt án treo, do ông Gates đã hợp tác nghiêm túc với các công tố viên liên bang. Tuy nhiên, Thẩm Phán Jackson vẫn phạt ông Gates án tù, và nói rằng ông có thể thực hiện án tù không liên tục vào những ngày cuối tuần. Theo các hướng dẫn liên bang, ông Gates lẽ ra đã có thể bị tuyên án gần 5 năm tù giam. Thẩm Phán Jackson cũng yêu cầu ông Gates phải trả $20,000 Mỹ kim tiền phạt và thực hiện 300 giờ phục vụ cộng đồng.
Ông Gates và ông Manafort, người từng là chủ tịch ban tranh cử của Tổng Thống Trump, là các cựu viên chức tranh cử đầu tiên của ông Trump bị truy tố bởi nhóm của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, vì các tội trốn thuế và vi phạm luật vận động hành lang. Ông Manafort đã bị kết tội ở Alexandria, Virginia, và nhận tội trong một vụ án khác tại Washington.
Ông ta đang thi hành án tù 7 năm rưỡi trong nhà tù liên bang. Trong trường hợp của ông Gates, cựu viên chức này không chống lại các cáo trạng, mà ngược lại đã nhận tội và hợp tác với các nhà điều tra liên bang. Các nhân vật bị nhóm của ông Mueller truy tố đều đã bị kết án, ngoại trừ ông Michael Flynn, người từng là Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump trong thời gian ngắn. Phiên tòa tuyên án ông Flynn sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 1.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements