Monday, 19/08/2019 - 07:38:50

Cựu viên chức gốc Á Đông của trường Cal State Fullerton bị đâm trong bãi đậu xe


Cựu viên chức của trường California State University Fullerton bị đâm sáng thứ Hai, ngày 19 tháng 8, 2019. (NBCLA)QUẬN CAM – Một người từng làm việc cho trường đại học Cal State Fullerton đã bị đâm thiệt mạng trong bãi đậu xe vào sáng ngày thứ Hai. Nhà chức trách tin rằng đây là một vụ tấn công có chủ ý, chứ không phải tấn công ngẫu nhiên ở nơi công cộng.
Sở Cảnh Sát Fullerton nói với báo chí rằng một đội rà bom đã được đưa đến bãi đậu xe, vì cảnh sát nhìn thấy một túi đeo lưng nằm dưới gầm xe, có thể là chất nổ được toan tính sử dụng trong vụ tấn công.
Sau khi lấy được túi đeo lưng, cảnh sát tìm thấy chất nổ cùng với những dụng cụ mà họ nói là có thể dùng để bắt cóc người khác. Cảnh sat nói là đã tìm ra vũ khí dùng trong vụ sát nhân.
Người bị giết là ông Steven Shek Keung Chan, 57 tuổi, sống tại Hacienda Heights. Ông Chan từng là giám đốc tài chánh của trường Cal State Fullerton từ năm 2009 đến năm 2017. Ông trở lại trường trong thời gian gần đây trong vai trò cố vấn, theo thông báo của nhà trường cho biết sau khi hay tin ông đã bị giết.
Các nhân chứng cho biết nghi can là một thanh niên mặc y phục màu đen, gồm quần đen, áo thun đen. Tóc của anh ta cũng màu đen, có thể là người gốc Á Châu. Nghi can đã tẩu thoát bằng chân, chạy về hướng đông trên đường Nutwood Avenue.
Án mạng xảy ra vào khoảng 8:30 sáng trong bãi đậu xe Lot S, nằm về phía nam của trường đại học ở thành phố Fullerton, thuộc Quận Cam.
Cảnh sát đã dùng chó săn chuyên dò theo mùi máu để truy tìm nghi can này. Một đồ bật lửa được tìm thấy trong một chiếc túi xách nằm phía dưới xe của nạn nhân.
Cảnh sát cho biết nạn nhân đã chết tại chỗ. Họ chưa biết động lực đưa đến án mạng này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp