advertisements
Thursday, 30/07/2020 - 06:38:57

Cựu ứng cử viên tổng thống qua đời vì Covid-19


Ông Herman Cain phát biểu tại Hội Nghị Lãnh Đạo Cộng Hòa tại New Orleans, Louisiana ngày 31 tháng 5, 2014. (Justin Sullivan/ Getty Images)


ATLANTA - Ông Herman Cain - một thương gia thành công, một đảng viên Cộng Hòa gốc Phi Châu hiếm hoi và từng tranh cử tổng thống vào năm 2012, sau này ông trở thành người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump rất mạnh mẽ - đã qua đời vì các biến chứng liên quan đến Covid-19, theo thông cáo đăng trên trang web riêng của ông vào thứ Năm.

Ông Cain từng là tổng giám đốc hệ thống nhà hàng GodFathers Pizza, đã qua đời ở tuổi 74 tuổi.
Ông Cain từng vượt qua căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 4 và được cho biết là khá khỏe mạnh trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, ông vẫn thuộc nhóm có nguy cơ cao dễ bị biến chứng vì Covid-19, vì tuổi cao và từng bị ung thư. Ông Cain được xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào cuối tháng trước, tuy vậy, hơn một tuần sau khi ông dự buổi vận động tranh cử của Tổng Thống Trump tại Tulsa, Oklahoma, vào ngày 20 tháng 6.

Hiện chưa rõ ông Cain bị nhiễm coronavirus từ đâu. Hình ảnh trên mạng trong cuộc vận động của ông Trump tại thành phố Tulsa cho thấy ông Herman Cain không đeo khẩu trang.

Ông Cain bị xét nghiệp dương tính với virus vào ngày 29 tháng 6. Vài ngày sau đó, triệu chứng bệnh trở nặng và ông được đưa vào một bệnh viện gần Atlanta, Georgia.

Ông Cain được cho thở máy từ đầu tuần này, nhưng không qua khỏi.

Ông Cain từng là một trong các ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa năm 2012, và thu hút sự chú ý với kế hoạch cải tổ thuế. Tuy nhiên, ông Cain sau đó rút khỏi cuộc đua do các cáo buộc quấy rối tình dục, dù ông phủ nhận.

Nhiều lời chia buồn đã xuất hiện trên mạng vào sáng thứ Năm, sau tin tức về sự ra đi của ông Cain. Tổng Thống Trump gọi ông Cain là “tiếng nói mạnh mẽ đại diện cho tự do,” và những người từng gặp qua ông Cain đều quý mến chính trị gia này.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements