advertisements
Monday, 18/04/2022 - 06:28:43

Cựu tướng tư lệnh cảnh sát biển CSVN bị bắt


Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Biển Việt Nam, là một trong năm ông tướng tham nhũng vừa bị bắt. (TTXVN)


HÀ NỘI - Theo thông báo của Bộ Quốc Phòng CSVN hôm thứ Hai, năm ông tướng thuộc binh chủng Cảnh Sát Biển đã bị bắt vì tội tham nhũng. Năm người này gồm trung tướng Nguyễn Văn Sơn, cựu Tư Lệnh Cảnh Sát Biển; trung tướng Hoàng Văn Đồng, cựu Chính Ủy; thiếu tướng Doãn Bảo Quyết cựu Phó Chính Ủy; thiếu tướng Phạm Kim Hậu cựu Phó Tư Lệnh, Tham Mưu Trưởng; thiếu tướng Bùi Trung Dũng cựu Phó Tư Lệnh.

Ngoài ra còn có thêm hai ông ta bị bắt là đại tá Nguyễn Văn Hưng, Chủ Nhiệm Kỹ Thuật và Phó Tư Lệnh; và thượng tá Bùi Văn Hòe, Phó Phòng Tài Chính.

Bảy ông đều đã bị tạm giam vì tội “tham ô tài sản” trong nhiệm kỳ 2015-2020. Trung tướng Sơn, trung tướng Đồng, trung tướng Quyết, thiếu tướng Dũng đều bị tước hết mọi chức vụ trong đảng CSVN.

Tin của nhà nước cộng sản không nói rõ bảy ông này đã tham ô như thế nào, ăn cắp tài sản của nhân dân ra sao. Nhà nước chỉ nói họ đã "suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng."

Ngành cảnh sát biển có nhiệm vụ canh gác, thi hành luật lệ, và cứu nguy ngư phủ trên biển từ miền Bắc xuống miền Nam. Tin cho biết các tướng tá đã “có nhiều vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà Nước và quy định của Bộ Quốc Phòng trong công tác quản lý, sử dụng tài chính; thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; mua sắm thiết bị kỹ thuật, vật tư, hàng hoá; đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gây hậu quả rất nghiêm trọng.”

Có lẽ là bảy ông nói trên, và còn nhiều ông khác nữa, đã ăn hối lộ từ các nhóm buôn lậu xăng dầu, hàng hóa trên biển.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements