Monday, 19/09/2016 - 10:32:52

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển bị hành hung

Vợ chồng Nguyễn Bắc Truyển (Hình GNsP)


SÀI GÒN - Vợ chồng Nguyễn Bắc Truyển bị những người mặc thường phục theo dõi và hành hung ngay đoạn đường Bà Hạt, Quận 10 vào đêm thứ Hai.

Theo tin của GNsP, một nhóm người mặc thường phục thường xuyên theo dõi vợ chồng cựu tù nhân tương tâm này đã dùng nón bảo hiểm, tay, đầu gối hành hung, đánh đập vợ chồng ông vào tối đêm 19 tháng 9, 2016.

Sau khi xảy ra sự việc, vào lúc 7 giờ 45 phút tối, qua điện thoại, ông Truyển giọng hốt hoảng, đau đớn, kể lại với GNsP:

“Vợ chồng tôi đi từ Dòng Chúa Cứu Thế về đến nhà giáo sư Phạm Minh Hoàng, nơi vợ chồng chúng tôi thuê nhà trọ. Gần về đến nhà, cách nhà khoảng 500 thước, một người mặc thường phục chạy xe trên tay dùng bộ đàm chặn đầu xe tôi lại, thì có hai tên cầm nón bảo hiểm lao vào đánh tôi, tôi chạy vào một tiệm bán điện thoại để tránh. Sau đó, tôi về gần đến nhà thì có 4-5 tên tiếp tục lao vào đánh tôi và vợ tôi, nó dùng đầu gối đánh tôi và dùng cả nón bảo hiểm nữa. Tụi nó đánh rất dã man. Hiện nay, người tôi bị trầy xước nhiều.”

“Tôi nghĩ rằng, bọn chúng đánh tôi do những việc tôi đang làm liên quan đến bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền tự do tôn giáo,” ông Truyển nói.

Ông Truyển từng lãnh án ba năm sáu tháng tù với tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước” khi ông cổ võ các hoạt động dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp