advertisements
Friday, 15/10/2021 - 08:48:15

Cựu Tổng Thống Bill Clinton tiếp tục nằm bệnh viện tại Quận Cam


Cảnh sát đang bảo vệ bên ngoài bệnh viện University of California Irvine (UC Irvine) Medical Center tại Orange, Nam California ngày 15 tháng 10, 2021. Bà Hillary Clinton có đến thăm cựu tổng thống đêm thứ Năm. (Apu Gomes/ AFP via Getty Images)


 

ORANGE – Vào thứ Sáu, cựu Tổng Thống Bill Clinton vẫn tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh Viện Đại Học UC Irvine ở Quận Cam, sau khi nhập viện vào vài ngày trước vì một bệnh nhiễm trùng.

Ông Clinton, 75 tuổi, nhập viện vào tối thứ Ba vì một bệnh nhiễm trùng đường tiểu không liên quan đến Covid-19, theo phát ngôn viên Angel Urena cho biết vào thứ Năm.

“Ông ấy đang hồi phục và có tinh thần rất tốt. Chúng tôi xin cám ơn các bác sĩ, y tá, và các nhân viên đã hết lòng chăm sóc ông ấy,” bà Urena nói.

Vào tối thứ Năm, cựu tổng thống đã được vợ đến thăm, là cựu đệ nhất phu nhân kiêm cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton.

Bà Clinton sau đó đã rời đi trong sự bảo vệ của các nhân viên Mật Vụ. Một thông cáo thứ hai từ phát ngôn viên của ông Clinton cho biết, cựu tổng thống đã được chữa trị bằng cách truyền trụ sinh.

“Sau hai ngày chữa trị, lượng bạch cầu trong máu của ông ấy đã giảm và ông ấy phản ứng tốt với kháng sinh,” các bác sĩ nói. “Nhóm bác sĩ tại California luôn liên lạc thường xuyên với nhóm bác sĩ của cựu tổng thống ở New York. Chúng tôi nghĩ ông ấy sẽ có thể sớm xuất viện.”

Trước khi vào bệnh viện, ông Clinton đang có mặt ở Los Angeles để dự các sự kiện riêng tư liên quan đến tổ chức từ thiện của ông. Sau khi rời Tòa Bạch Ốc vào năm 2001, cựu Tổng Thống Clinton từng gặp nhiều vấn đề sức khỏe.

Vào năm 2004, ông đã được giải phẫu tim, sau khi cảm thấy bị đau ngực và khó thở. Ông Clinton sau đó phải quay lại bệnh viện hai lần nữa, để phẫu thuật vì bị xẹp phổi vào năm 2005, và phải đặt ống thông động mạch tim vào năm 2010.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements