advertisements
Friday, 20/12/2019 - 07:23:50

Cựu thủ tướng Mã Lai Á làm lễ "thề độc"


Cựu thủ tướng Najib Rajak (giữa) trong buổi lễ hôm thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019. (AFP)


KUALA LUMPUR - Cựu thủ tướng Mã Lai Á Najib Rajak vào thứ Sáu đã làm lễ "thề độc" trong đền thờ Hồi giáo vào hôm thứ Sáu, khẳng định ông không liên quan đến vụ giết người mẫu Mông Cổ. "Trong ngôi nhà cao quý của thánh Allah và trong ngày thứ Sáu đầy ý nghĩa này, tôi xin thề rằng: Tôi chưa bao giờ ra lệnh cho bất cứ ai giết hại một phụ nữ quốc tịch Mông Cổ tên Altantuya Shaariibuu,” cựu Thủ Tướng Najib đọc lời thề tại một đền thờ Hồi giáo ở Kuala Lumpur, bên cạnh vợ, con gái và hàng ngàn người ủng hộ.
Najib khẳng định ông chưa từng gặp và cũng không biết gì về cái chết của người mẫu Shaariibuu. Cựu thủ tướng Mã Lai Á cũng tuyên bố nếu ông nói dối, ông sẽ hứng chịu lời nguyền, nhưng nếu ông vô tội, những kẻ vu cáo ông sẽ bị nguyền rủa. Nghi thức thề độc của ông Najib có tên là "Sumpat laknat,” lời thề thiêng liêng của đạo Hồi, trong đó người thực hiện lời thề cam kết rằng họ đang nói sự thật, sẵn sàng chấp nhận bị thánh thần nguyền rủa nếu nói dối.

Trước đó, ông Azilah Hadri, 43 tuổi, cựu cảnh sát chờ thi hành án tử, nói rằng ông ta đã làm theo lệnh của cựu Thủ Tướng Najib khi giết người mẫu Mông Cổ Altantuya vào năm 2006. Ông Najib bác bỏ cáo buộc, gọi đây là âm mưu của liên minh cầm quyền Pakatan Harapan nhằm làm mất uy tín và "bịt miệng" ông.
Cô Altantuya bị bắn chết và thi thể cô bị cho nổ tung bởi chất nổ ở Shah Alam năm 2006. Cô được cho là người yêu của ông Abdul Razak Baginda, nhà phân tích chính trị làm cố vấn cho ông Najib từ năm 2000 đến năm 2008. Ông Azilah nói cựu Thủ Tướng Najib muốn thủ tiêu cô Altantuya vì nghi ngờ cô là gián điệp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements