advertisements
Thursday, 05/12/2019 - 07:56:35

Cựu thủ tướng Ba Lan "chơi" ông Trump, dí súng tay vào lưng tổng thống Mỹ


(Donald Tusk/ Twitter)


Ông Donald Tusk, một chính trị gia và từng giữ chức thủ tướng tại Ba Lan, đã đăng trên trang Twitter của ông một bức hình gây chỉ trích cho chính ông. Trong bức hình, người ta thấy ông Donald Tush đang dùng hai ngón tay để làm hình dạng giống một khẩu súng chĩa vào lưng Tổng Thống Donald Trump. Đứng bên cạnh là nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel.
Bức hình đăng hôm thứ Năm đã gây báo động cho một số người dùng Twitter khi họ chuyển lại hình này trên trang Twitter của họ, mặc dù ông Donald Tusk viết một câu thân thiện như sau kèm theo bức ảnh: “Bất kể sóng gió thay đổi theo mùa, mối quan hệ thân hữu giữa hai bờ Đại Tây Dương của chúng ta sẽ luôn bền vững với Trump với NATO” (Despite seasonal turbulences our transatlantic friendship must last #Trump #NATO).
Tuy ảnh không đề ngày, sự việc có thể vừa xảy ra tại Anh Quốc, nơi ông Trump cùng các nguyên thủ Âu Châu dự hội nghị NATO.

Ông Donald Tusk từng giữ chức chủ tịch Hội Đồng Liên Hiệp Âu Châu cho đến đầu tháng 12 này.
Trong thời gian qua, ông Tusk từng nhiều lần chỉ trích ông Trump. Vì vậy bức ảnh của ông đã khiến một số người cho rằng nó gợi ý thâm độc.
Một người viết tweet: “Lãnh Đạo Donald Tusk của Hội Đồng Liên Hiệp Âu Châu đã đăng hình tweet cho thấy hai ngón tay làm thành khẩu súng dí vào lưng ông Trump. Có phải đó là một lời hăm dọa?”
Một người khác viết: “Chúng ta đều biết người Âu Châu theo khuynh hướng toàn cầu đã chống ông Trump, nhưng làm như trong hình này thì thật sự quá đáng.”
Một người nữa viết: “Ông Donald Trump kính. Người Ba Lan chúng tôi xin lỗi về hành động của ông Donald Tusk.”
Trong tháng qua, ông Tusk được bầu lên chức chủ tịch Đảng Người Dân tại Âu Châu. Đảng này có lập trường bảo thủ và đặt mục tiêu củng cố sức mạnh của các nước Âu Châu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements