Thursday, 20/06/2019 - 06:15:46

Cựu thị trưởng Phi Luật Tân bị bắn chết trong bệnh viện


Phòng vệ sinh nơi ông Ricardo Ramirez bị bắn đêm thứ Tư, và ông ta khi bị bắt vì tội ma túy. (Philippine Star)


CEBU - Một nhóm vũ trang 15 người bịt mặt, mang súng trường, vào nửa đêm thứ Tư đã đi trên bốn chiếc xe tới bệnh viện ở Barangay Luy-a, tỉnh Cebu, Philippines. Họ nổ súng cảnh cáo, khống chế 2 nhân viên bảo vệ và ra lệnh cho tất cả nhân viên bệnh viện nằm xuống sàn nhà.

Nhóm người này yêu cầu một y tá cung cấp số phòng bệnh của ông Ricardo Ramirez, 55 tuổi, cựu thị trưởng thành phố Medellin, người đang đối mặt với các cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy và đang bị giám sát tại bệnh viện.

Nhân viên an ninh Renan Pableo, người giám sát ông Ramirez trong bệnh viện, cho biết họ đang xem TV trong phòng bệnh thì nghe tiếng súng. Ramirez chạy vào nhà vệ sinh để trốn, theo sau là bạn gái của con trai ông. Anh Pableo cố gắng ngăn nhóm người bằng cách khóa cửa, nhưng các nghi can nổ súng để phá cửa rồi xông vào phòng, khống chế Pableo, lấy điện thoại của anh và bắt anh nằm xuống sàn. Một tay súng đi vào phòng tắm và nổ súng.

Bạn gái của con trai Ramirez không bị thương, nhưng cựu thị trưởng trúng nhiều phát đạn và tử vong. Những tay súng đã tha mạng cho cô gái này và người nhân viên canh gác. Các điều tra viên thu được 35 vỏ đạn súng trường cỡ 5.56 ly và súng lục 9 ly tại hiện trường. Những kẻ tấn công đã rời đi khi cảnh sát đến bệnh viện vài phút sau đó.

Nhà chức trách đang lấy lời khai của các nhân chứng để nhận dạng nghi can vì bệnh viện không có camera giám sát. Ramirez từng là thị trưởng ba nhiệm kỳ ở Medellin. Ông này bị bắt tháng 7, 2017 sau khi cảnh sát khám xét và phát hiện ma túy tại nhà riêng của ông. Ramirez mắc nhiều căn bệnh khác nhau nên được chuyển tới bệnh viện điều trị dưới sự giám sát của lực lượng an ninh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising