Thursday, 07/11/2019 - 07:59:20

Cựu Thị Trưởng Mike Bloomberg cân nhắc tranh cử

ALABAMA – Cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của thành phố New York đang cân nhắc tham gia cuộc tranh cử tổng thống 2020. Ông đang dự định sẽ ghi danh tranh cử tổng thống trong đảng Dân Chủ tại tiểu bang Alabama vào ngày thứ Sáu, cũng là hạn chót để tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.
Tin tức này được loan báo đầu tiên bởi tờ The New York Times, và được xác nhận lại bởi hãng ABC News. “Mike tin rằng Donald Trump đang gây ra mối đe dọa chưa từng có tiền lệ cho quốc gia,” ông Howard Wolfson, cố vấn của ông Bloomberg, cho biết vào tối thứ Năm. “Chúng ta cần bảo đảm rằng Trump phải bị đánh bại, nhưng ông Mike (Bloomberg) ngày càng lo ngại rằng các ứng cử viên năm nay không đủ khả năng để làm việc này. Dựa trên các thành tựu và khả năng lãnh đạo trước đây, ông Mike sẽ có thể đánh bại Trump và chiến thắng.”
Vào năm ngoái, ông Bloomberg thông báo ông đã tái ghi danh là thành viên đảng Dân Chủ, và hành động này được coi là dấu hiệu ông quan tâm đến việc tranh cử tổng thống. Ông Bloomberg là người thường xuyên phản đối Tổng Thống Trump và các chính sách của ông, ngay từ khi ông Trump chỉ mới tranh cử vào năm 2016. Vào năm 2001, ông Bloomberg được bầu chọn làm thị trưởng thứ 108 của thành phố New York, chỉ vài tuần sau vụ khủng bố 9/11.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising