Wednesday, 17/07/2019 - 07:09:54

Cựu thẩm phán Texas bỏ đảng Cộng Hòa vì cho rằng "cốt lõi" của Trump là "kỳ thị chủng tộc"


Bài viết của bà Elsa Alcala đã lan truyền mau chóng trên mạng xã hội kể từ hôm thứ Hai, 15 tháng 7. (Facebook)


Một nữ thẩm phán đã về hưu và là một đảng viên Cộng Hòa lâu năm đã quyết định bỏ đảng này, sau khi bà viết bài lên án tư tưởng kỳ thị chủng tộc của Tổng Thống Donald Trump mà ông đã đưa ra nhắm vào bốn nữ dân biểu gốc thiểu số thuộc đảng Dân Chủ.

Bà Elsa Alcala viết trên Facebook hôm thứ Hai, “Tổng Thống Trump là tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử của đất nước này.” Bà Alcala cho biết thêm rằng trong mùa bầu cử năm sau thì bà sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ lần đầu tiên trong hơn 20 năm.

Bà Alcala viết, "Trong cốt lõi, tư tưởng của ông ấy là kỳ thị chủng tộc. Đối với tôi, tất cả những gì tốt về ông ta đều không thể xóa bỏ được cốt lõi thối nát của ông.” Bà Alcala viết thêm rằng bà “đã đợi nhiều năm trước khi nói công khai điều này.”
Tiếp xúc với đài CNN hôm thứ Tư, cựu thẩm phán Alcala cho biết bà đã chính thức đổi đảng từ Cộng Hòa qua Dân Chủ.

Bà viết trên Facebook, "Tôi cần phải xóa bỏ chữ R [chỉ đảng Cộng Hòa Republican] ra khỏi tên của tôi, để tôi có thể nói lên điều này.” Bà cho biết bà không thể tiếp tục ủng hộ đảng Cộng Hòa ở Texas hay trên toàn quốc, vì đảng vẫn ủng hộ ông Trump.

Bà Elsa Alcala viết, “Xin đừng giảng cho tôi nghe về cấm phá thai, vì hành động của ông Trump ngày hôm nay mang đến cái chết cho mạng sống của con người qua những hình thức khác. Đảng Cộng Hòa không đứng cao hơn ai trong vấn đề cấm phá thai hay trị giá của con người.”
"Và cũng đừng bảo tôi hãy trở về quê quán mà tôi từng từ đó đến đây. Các thân nhân của tôi đã ở Texas này từ nhiều thế hệ trước khi có đất nước USA, và tôi đã chào đời ở USA. Tiếng Anh của tôi chắc chắn hay hơn tiếng Anh của bạn.”
Bà Alcala đã đăng bài viết này ngay sau khi Tổng Thống Trump tiếp tục viết thêm những lời tweet tấn công bốn nữ dân biểu gốc thiểu số, mặc dù trước đó đã mắng bốn dân biểu này rằng họ “hãy trở về quê quán và giúp sửa chữa những nơi đang bị gãy đổ và đầy rẫy tội ác mà từ đó quí vị đã đến đây.”
Bà Alcala cho biết bà đã làm việc trong chính quyền 29 năm và rất trân trọng sự ủng hộ mà bà đã nhận được từ những chính phủ Cộng Hòa trước đây. Bà nói những chính phủ đó không giống như của ông Trump bây giờ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp