Tuesday, 10/10/2017 - 08:39:08

Cựu SVSQTB Thủ Đức Các Khóa 25,26, 27 Họp Mặt Thường Niên

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trong tinh thần Huynh Đệ Chi Binh, hàng năm các cựu sinh viên sĩ quan từng xuất thân tại trường Võ Khoa Thủ Đức đều có buổi họp mặt chung. Sau đó lại có nhiều khóa còn tổ chức họp mặt riêng như hôm thứ Bảy, ngày 7 tháng 10, 2017 các khóa 25, 26, 27 tổ chức họp mặt liên khóa tại nhà hàng Seafood World, Westminster trong không khí thật thân tình.


Bốn vị Thầy của các Khóa 25, 26, 27 SVSQTB Thủ Đức, từ trái, Giáo Sư Phạm Đình Hy, Giáo Sư / Nghị Sĩ Vũ Ngọc Ánh, và Trung Tá Vũ Trọng Mục. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cựu SVSQ Lê Anh Dũng, Khóa 26 và người bạn đồng khóa Nguyễn Văn Thu là đồng Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt. Trước khi khai mạc, cựu SVSQ Lê Anh Dũng nói, “Hôm nay là ngày họp mặt của Liên Khóa 25, 26, 27 SVSQTB Thủ Đức. Mục đích chúng ta đến đây là để hỏi thăm sức khỏe của nhau, kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn, xem ai còn, ai mất cho nên thật giản dị. Năm nay đã 10 năm rồi chúng ta đã làm điều đó. Đặc biệt năm nay có một ban chào cờ do các hậu duệ của chúng ta đến đây phụ trách nghi lễ chào cờ. Ngoài thủ tục chào cờ, chúng ta sẽ không có những nghi lễ nào khác ngoài tình cảm có nhau, còn nhau và vì nhau.”

Sau khi chào cờ, cựu SVSQ Nguyễn Văn Thu giới thiệu quan khách gồm quý Giáo Sư: Phạm Đình Hy, Trần Năng Phùng. Trung Tá Vũ Trọng Mục (sĩ quan giảng huấn, sĩ quan cán bộ trường BB Thủ Đức). Thiếu Tá Nguyễn Trọng Thu (Hội Trưởng) và tất cả anh em Hội Cựu SVSQ Trường Võ Khoa Thủ Đức; Các vị Thầy của Liên Khóa 25, 26, 27: Bác Sĩ Y Khoa Nguyễn Hy Vọng; cựu Nghị Sĩ VNCH, giáo sư Vũ Ngọc Ánh, và các cơ quan truyền thông có mặt.


Hai đồng Trưởng Ban Tổ Chức, ông Nguyễn Văn Thu (mặc quân phục) và ông Lê Anh Dũng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, ông Nguyễn Văn Thu cũng giới thiệu một số sách do bác sĩ Nguyễn Hy Vọng và giáo sư Vũ Ngọc Ánh viết rất có giá trị để các cựu SVSQ các khóa có thể mua đọc với giá ủng hộ chỉ phân nửa giá bán in trên bìa sách. Cựu SVSQ Lê Anh Dũng mời từng khóa đứng dậy để anh em chúc mừng, đầu tiên là Khóa đàn anh 24 trở lên đến đàn anh khóa 20 rồi trở xuống các khóa đàn em 25, 26, 27. Mỗi khóa đứng lên và mọi người đều dành cho tràng pháo tay dòn giã.

Riêng khóa 26 hôm nay là dịp kỷ niệm đúng 50 năm ngày cởi bỏ bộ áo quần dân sự để bước vào đời quân ngũ. Để kỷ niệm ngày họp mặt liên khóa năm 2017, ban tổ chức mời quý niên trưởng và quý chiến hữu ra phía ngoài nhà hàng chụp chung tấm hình kỷ niệm. Sau khi chụp hình, mọi người trở vào nhà hàng bắt đầu nhập tiệc và văn nghệ.

Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do các chiến hữu các khóa 25, 26, 27 và một số phu nhân thực hiện. Cựu SVSQ Lê Anh Dũng tức nhà văn Lê Tâm Anh cho Viễn Đông biết: “Trong ba khóa mà chúng tôi họp mặt bữa nay có hai cái đặc biệt, một là khóa 26 chúng tôi kỷ niệm đúng 50 năm khoác áo chinh nhân, cái thứ hai là anh em khóa 27 kỷ niệm cái ngày đầu tiên nhập khóa chưa học môn tác xạ nên chưa biết bắn súng thế nên gặp ngay cuộc tấn công của tụi Việt Cộng vào quân trường, chúng tôi khóa 26 đàn anh phải vừa bắn Việt cộng vừa chỉ cho các đàn em bắn súng, mà anh em thiệt là giỏi, mình đâu có thì giờ chỉ cặn kẽ vì còn lo bọn Việt cộng đang tấn công, lại ở dưới giao thông hào.


Các niên trưởng và cựu SVSQ liên khóa chụp chung tấm hình kỷ niệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Vậy mà mấy anh em khóa 27 vừa học vừa tác xạ vào những mục tiêu phía trước. Chính vì sự gắn bó, tình huynh đệ chi binh sống chết bên nhau như vậy nên từ đó đến nay hai khóa 26, 27 chúng tôi coi nhau như anh em ruột, còn đàn anh khóa 25 thì coi chúng tôi cũng như hai thằng em bé bỏng vậy mà.”

Chương trình diễn tiến đơn giản như Trưởng Ban Tổ Chức tuyên bố lúc đầu nên chỉ có nâng ly chúc sức khỏe cho nhau rồi vừa ăn, vừa nói chuyện, thăm hỏi nhau rối rít còn ai mê âm nhạc cứ việc lắng tai nghe, vỗ tay, và rồi cuối cùng “tan hàng.” Hẹn tái ngộ năm sau.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp