Thursday, 13/09/2018 - 08:02:37

Cứu sống thanh niên bị đâm thấu tim


Bệnh nhân được theo dõi tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ. (VTC News)

PHÚ THỌ - Sáng thứ Năm, bác sĩ Triệu Quốc Thường - Trưởng Đơn Vị Giải Phẫu Tim Mạch Lồng Ngực (bệnh viện tỉnh Phú Thọ) cho biết, họ đã cứu sống một thanh niên bị đâm thấu tim, mất máu nguy kịch.
Nạn nhân là P.C.N., 17 tuổi, trú tại Việt Trì. Trong lúc xô xát, đánh nhau, N. bị dao đâm vào ngực, máu chảy nhiều. Thanh niên được đưa vào nhà thương cấp cứu trong tình trạng có một vết thương thủng thất phải, tràn máu trong màng tim, rất nguy kịch.

Vì N. sốc mất máu do chấn thương tim, nên các bác sĩ phải giải phẫu gấp để bảo vệ tính mạng.
Bác sĩ Thường nói với VTC News, "Chỉ 15 phút sau khi vào viện, bệnh nhân được thực hiện đồng thời các biện pháp hồi sức, chống sốc và giải phẫu khâu lại vết thương thất phải, làm sạch máu tràn ở màng tim và phổi. Ca mổ diễn ra trong khoảng 3 giờ 30 phút. Hiện tại, bệnh nhân qua cơn nguy hiểm và đang được theo dõi thêm tại bệnh viện."

Bác sĩ cho biết trái tim của người bệnh lúc đó không thể co bóp được do có vết thương, bệnh nhân lại bị sốc mất máu nhiều, nếu không được giải phẫu kịp thời sẽ bị ngừng tuần hoàn, ngừng tim rồi mất mạng rất nhanh.
Trong năm 2017, bệnh viện tỉnh Phú Thọ tiếp nhận 5 bệnh nhân mất máu nặng do bị vết thương vùng tim. Hầu hết các bệnh nhân đó đều được cứu sống. Tuy nhiên, một số trường hợp không kiểm soát được nguy cơ nhiễm trùng, giai đoạn điều trị kéo dài, tốn kém rất nhiều, nhưng vẫn không thể vượt qua được cơn nguy kịch.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising