Monday, 03/12/2018 - 09:22:08

Cựu quân nhân họ Phạm bị tù vì cưỡng hiếp phụ nữ


Steven Dean Phạm (Tarrant County DA's Office)

DALLAS - Một người gốc Việt từ tiểu bang North Carolina đã bị kết tội hiếp dâm một phụ nữ tại tiểu bang Texas. Hậu quả là cựu chiến binh này đã bị tuyên án tù sáu năm rưỡi, vì hiếp dâm một phụ nữ tại khách sạn ở Grapevine.

Steven Dean Phạm, 34 tuổi, cư ngụ tại Raeford, North Carolina, bị kết tội vào ngày thứ Năm, 29 tháng 11, vì tội tấn công tình dục.

Theo nhà chức trách, Steven Phạm đã có mắt ở khu vực Dallas-Fort Worth với những người lính khác vào tháng 5, 2017, để tham dự một chương trình huấn luyện kéo dài một tuần. Vào đêm cuối cùng ở trong thành phố, anh Steven đi chơi với những bạn tới một quán bar, và một phụ nữ ở quán bar này kết bạn với một người trong nhóm quân nhân.

Cô này đã ngủ qua đêm với anh quân nhân tại khách sạn Gaylord Texan. Sáng hôm sau Steven Phạm xuất hiện ở phòng khách sạn, nói rằng anh không muốn người lính kia bị trễ chuyến bay, và cả hai người lính cùng rời khỏi phòng.

Tuy nhiên sau đó Steven Phạm trở lại căn phòng, theo các công tố viên cho biết, và nói rằng anh để quên chìa khóa trong phòng khách sạn. Khi người phụ nữ mở cửa, anh xông vào đấm và tát cô ta, rồi làm cho cô nghẹt thở cho đến khi cô bất tỉnh, cùng lúc đe dọa giết cô.

Khi người phụ nữ tỉnh dậy, Steve Phạm đã cưỡng hiếp cô, theo lời kể của phụ nữ.
Sau đó anh lấy điện thoại của cô và đe dọa giết cô khi anh rời khỏi phòng.
Một người khách khác đã thông báo cho toán an ninh khách sạn về những tiếng la hét từ căn phòng đó. Sau đó cảnh sát bắt được Steven Phạm tại phòng khách sạn của anh ta, nơi anh đang chuẩn bị ra phi trường để đáp chuyến bay rời Texas. Máy điện thoại di động của nạn nhân đã nằm trong túi xách của anh, theo nhà chức trách cho biết.

Sau đó Steven Phạm bị quân đội cho giải ngũ với danh dự bị tước mất.
Trong một văn bản, bà công tố viên Sarah Sherman nói, “Chúng ta được dạy để tránh 'những kẻ đáng sợ' trong những ngõ hẻm tối tăm, và băng qua đường để tránh những người đàn ông trông có vẻ nguy hiểm tiến tới phía chúng ta. Nhưng người ta không thể ngờ một người như Steven Phạm lại dùng bộ quân phục được chúng ta tin tưởng, và lạm dụng sự tin cậy đó để phạm tội bạo động tình dục. Không có một khuôn mẫu nào để xác định ai sẽ là kẻ phạm tội tình dục.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising