Tuesday, 17/12/2019 - 07:31:34

Cựu quản lý tranh cử của Trump đau tim trong lúc ở tù

Cựu quản lý ban tranh cử của Tổng Thống Trump, ông Paul Manafort, đã phải nhập viện sau khi lên cơn đau tim khi ở trong tù, theo một nguồn tin cho biết hôm thứ Ba. Ông Manafort đang thi hành án tù 7 năm rưỡi tại nhà tù ở Pennsylvania, vì các tội gian lận tài chính bắt nguồn từ vụ điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Ông Manafort nhập viện từ hôm thứ Năm trước và hiện trong tình trạng ổn định, theo luật sư Todd Blanche cho biết. Tuy nhiên, ông Blanche thêm rằng ông và gia đình Manafort đã bị che giấu về toàn bộ tình trạng y tế của ông Manafort.
Tình trạng sức khỏe của Manafort đã không ổn định trong 2 năm qua. Ông thỉnh thoảng xuất hiện trước tòa trên xe lăn và thường xuyên có vẻ nhợt nhạt. Một trong các luật sư của Manafort năm ngoái cho biết ông đang có "những vấn đề nghiêm trọng" về sức khỏe, liên quan tới "điều kiện giam giữ" tại nhà tù.
Ông Manafort sẽ phải ra tòa vào thứ Tư trong một vụ án tại New York, bị truy tố bởi công tố viên ở Manhattan. Luật sư Blanche cho biết ông Manafort sẽ không ra tòa, nhưng vụ án dự kiến sẽ tiếp tục, và thẩm phán nhiều khả năng sẽ bác bỏ các cáo trạng của tiểu bang New York, vì ông Manafort đã bị truy tố 2 lần với cùng một tội danh.
Các cáo buộc đối với Manafort đều nhắm tới công việc của ông trong 10 năm vận động hành lang cho một đảng chính trị ủng hộ Nga ở Ukraine, không liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Ông bị buộc tội sử dụng những trương mục ngân hàng ở Cyprus để giấu hơn $55 triệu Mỹ kim, giúp các chính trị gia Ukraine trốn thuế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising