Saturday, 23/12/2017 - 10:46:39

Cựu phi công Mỹ nhớ lại cảnh chạm trán với một dĩa bay không đến từ thế giới này ngoài khơi California


Hình dĩa bay trong câu chuyện của ông David Fravor được đăng lần đầu trên báo New York Times.

Chỉ huy trưởng về hưu David Fravor từng trải qua 18 năm làm phi công trong binh chủng Hải Quân, nhưng không có gì giúp ông chuẩn bị trước điều mà ông tình cờ chứng kiến trong một nhiệm vụ đào tạo thường lệ, vào ngày 14 tháng 11, 2004.

Trò chuyện với ABC News vào ngày 18 tháng 12, 2017, ông Fravor nói, "Tôi có thể cam đoan với anh rằng vật thể mà tôi nhìn thấy, không đến từ thế giới này. Lúc đó tôi không say rượu, mà cũng không điên rồ. Sau 18 năm lái chiến đấu cơ, tôi nhìn thấy khá nhiều điều trong thế giới này, nhưng vật thể đó chẳng giống gì với những thứ tôi từng nhìn thấy."


Cựu phi công David Fravor đang nói chuyện với đài ABC News.

Cuộc chạm trán bất ngờ giữa ông Fravor với một vật thể khác thường xảy ra ở ngoài khơi bờ biển California - giống hình tam giác, không có cánh, chiều dài khoảng 40 feet, và bay với tốc độ đáng kinh ngạc - được ông báo cáo với Ngũ Giác Đài, sau khi cơ quan này tiết lộ sự tồn tại của một chương trình bí mật, nhằm điều tra các trường hợp nhìn thấy dĩa bay, tức là UFO, tức là vật thể bay không xác định. Tuy nhiên theo Ngũ Giác Đài, chương trình bị đóng lại vào năm 2014 vì phải ưu tiên kinh phí cho những chương trình khác.
Ông Fravor kể, "Trong đời, và trong sự nghiệp lái chiến đấu cơ, tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì như vậy. Tôi không bao giờ quên được hình ảnh của một vật thể bay không có cánh." Ông nhớ lại lúc đó ông lái chiếc chiến đấu cơ F/A-18, vào một ngày đẹp trời ở miền nam California, thì đột nhiên một điều kỳ lạ xảy ra. Nhân viên phòng kiểm soát của một chiếc tàu báo cáo nhìn thấy những vật thể từ độ cao 80,000 feet (hơn 24 km) rơi thẳng xuống nước, và sau đó từ mặt nước "bay thẳng ngược lên trên bầu trời."

Ông Fravor nhớ lại lúc đó ông nói với nhân viên phòng kiểm soát rằng, "OK, điều này sẽ thú vị đây." Khi họ nhìn lên bầu trời để tìm kiếm vật thể vừa mới xuất hiện trên radar, ông nhớ mình nói với họ rằng, "Này, các anh có nhìn thấy điều đó không?"

Ông nhớ lại lúc đó mọi người nhìn xuống, thấy một vùng sóng trắng xóa, giống như có một vật khổng lồ đang ở dưới mặt nước. Sóng bắn tung tóe khi vật thể này di chuyển vòng vòng. Vật thể có bề mặt nhẵn, không một động cơ nào nhô ra như hình ảnh thường thấy ở trực thăng hoặc máy bay. Khi một số chiến đấu cơ hạ thấp xuống để xem vật thể đó là gì, thì đột nhiên vật thể từ dưới mặt nước phóng lên với một vận tốc nhanh không thể diễn tả, vượt qua độ cao của những chiếc chiến đấu cơ trong chớp mắt và rồi biến mất.
Ông Fravor nhớ lại, "Vật thể bay lên theo chiều thẳng đứng, âm thanh phát ra như tiếng đồng hồ Tic Tac, phần đuôi hơi tròn bay lên trước. Tôi không biết mình vừa nhìn thấy điều gì. Tôi chỉ biết rằng nó nhanh khủng khiếp, và tôi muốn mình lái vật thể đó."

Khi vật thể biến mất thì vùng nước trắng xóa cũng biến mất. Khi phi đội của ông Fravor quyết định tiếp tục cuộc huấn luyện dang dở, thì họ nghe nói vật thể đó (hoặc vật thể tương tự) tái xuất hiện. Một nhân viên phòng kiểm soát nói với ông Fravor rằng, "Thưa Chỉ Huy Trưởng, ông không tin điều này đây, vật thể đó chỉ cách vị trí của ông nửa điểm (trên radar).”

Ông Fravor nhớ mình trả lời rằng, "Hay lắm."
Ông Fravor kể tiếp rằng lúc đó một chiến đấu cơ vừa cất cánh khỏi hàng không mẫu hạm USS Nimitz, phát hiện radar bị trực trặc, nhưng vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh vật thể này trên một kênh có ánh sáng hồng ngoại tuyến. Phi công lái chiến đấu cơ tới gần để quan sát, nhưng vật thể đó đột ngột bay lên, lướt ngang qua chiếc máy bay như một tia sáng, và sau đó biến mất. Ông Fravor nói vận tốc của vật thể thật đáng kinh ngạc. Không một loại phi cơ nào của Hoa Kỳ có thể đạt được tới tốc độ đó.  

Theo ông Fravor, "Không một lời giải thích hợp lý nào cho điều mà chúng tôi chứng kiến ngày hôm đó. Tôi không biết đó có phải là người ngoài hành tinh hoạt động tại Trái Đất hay không, nhưng tôi tin rằng trong một vũ trụ vô hạn, với nhiều thiên hà mà chúng ta biết, chúng ta không phải là hành tinh duy nhất, và chúng ta không ở trong một vũ trụ cô đơn."


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp