Wednesday, 18/11/2020 - 07:24:27

Cựu nhân viên UC Berkeley bị kết tội hiếp 9 phụ nữ đa số gốc Á


Roy Waller khi bị bắt năm 2018.

 

SACRAMENTO – Một người đàn ông, được các nhà điều tra đặt biệt danh là “NorCal Rapist – Kẻ cưỡng hiếp tại bắc Cali,” đã bị kết tội vào thứ Tư vì đã cưỡng hiếp 9 phụ nữ trong thời gian từ năm 1991 tới 2006, sau khi các nhà điều tra dùng kỹ thuật DNA để tìm ra ông ta.

Bồi thẩm đoàn tại Sacramento tuyên bố bị cáo Roy Charles Waller, 60 tuổi, có tội đối với toàn bộ 46 tội danh, sau hai tiếng rưỡi tranh luận. Khi ông ta bị bắt năm 2018, người ta được biết ông đã có gia đình và dính líu đến ít nhất 10 vụ hiếp dâm.

Waller sẽ đối mặt với án tù chung thân khi bị tuyên án vào ngày 8 tháng 12. Waller đã cưỡng hiếp các phụ nữ tại sáu quận hạt ở bắc California, từ Sacramento tới Chico. Đôi khi, ông ta cũng buộc các phụ nữ phải rút tiền từ máy ATM, và cướp vật dụng cá nhân của họ. 

Các nhà điều tra đã sử dụng phương pháp DNA và các trang web dò tìm gia phả để tìm ra Waller, tương tự như cách họ bắt giữ Joseph DeAngelo, sát nhân nổi tiếng có biệt danh là Golden State Killer.

Điều tra viên thu thập được DNA của Waller bằng cách nhặt một ống hút và một trái lê bị ăn một nửa, trong bao rác vất bên ngoài nhà của Waller. Kẻ này bị bắt vào tháng 9, 2018, tại đại học UC Berkeley, nơi ông ta đã làm việc 25 năm với tư cách là chuyên gia về an toàn tại Văn Phòng Môi Trường, Sức Khỏe, và An Toàn.

Theo công tố viên, Waller là một phạm nhân thông minh. Ông ta đã theo dõi nạn nhân tiềm năng trong nhiều ngày, thu thập thông tin về thân hình, hoạt động hàng ngày, loại xe họ sử dụng, và lưu trữ các thông tin này trong máy điện toán.

Thậm chí Waller vẫn còn giữ các thông tin này khi bị bắt. Cảnh sát cũng tìm thấy nhiều túi chứa băng keo, dây trói, còng tay, và nhiều thiết bị dùng để tấn công, trong hai tủ đồ của Waller.

Nhà chức trách cho biết, Waller chỉ tìm kiếm các phụ nữ gốc Á Châu, sau đó cho điểm họ về thân hình và nghiên cứu lịch trình hàng ngày của họ, để tìm thời điểm thích hợp đột nhập vào nhà nạn nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising