Friday, 17/05/2019 - 10:33:56

Cựu nhân viên CIA nhận án tù vì làm gián điệp cho Trung Quốc

Một cựu nhân viên của Cơ Quan Tình Báo CIA ngày thứ Sáu đã bị tuyên án tù 20 năm, sau khi bị kết tội tiết lộ bí mật quốc phòng của Hoa Kỳ cho Trung Quốc, theo Bộ Tư Pháp cho biết.
Kevin Mallory, cư dân Leesburg, Virginia, bị kết tội vào tháng 6, 2018, với các tội cho lời khai giả và cung cấp thông tin quốc phòng để hỗ trợ chính phủ nước ngoài. “Vụ án này là bằng chứng cho thấy một xu hướng nguy hiểm, trong đó, các cựu viên chức tình báo Hoa Kỳ luôn được Trung Quốc tìm cách chiêu dụ để phản bội quốc gia và đồng nghiệp của họ,” phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp John Demers nói.
Nhà chức trách cho biết bị cáo Mallory, 62 tuổi, đã giữ nhiều vị trí nhạy cảm trong các cơ quan chính phủ và các công ty là nhà thầu quốc phòng, bao gồm cả CIA và cơ quan tình báo quốc phòng DIA. Ông ta cũng có quyền tiếp cận các thông tin mật ở mức an ninh cao nhất. Trước đó trong tháng này, một cựu nhân viên CIA khác là Jerry Chun Shing Lee, cũng đã nhận tội làm gián điệp cho Trung Quốc. Ông Ron Hansen, cựu nhân viên DIA, đã nhận tội vào tháng 3 với các cáo trạng tương tự, và đã nhận hàng trăm ngàn Mỹ kim để phục vụ cho lợi ích của Trung Quốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements