Sunday, 26/01/2020 - 12:15:16

Cựu ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant đã tử nạn với con gái, mới có 41 tuổi

 

Kobe Bryant trong hình chụp ngày 19 tháng 2, 2012 tại Phoenix, Arizona. (Christian Petersen/ Getty Images)

 

LOS ANGELES - Tin của TMZ cho biết anh Kobe Bryant, cựu cầu thủ lừng danh của đội bóng rổ Los Angeles Lakers của hiệp hội NBA, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay trực thăng sáng Chủ Nhật theo giờ California.

Đài KTLA thuộc hệ thống Fox loan tin trực thăng đã rớt xuống một sườn đồi trong vùng Calabasas nằm về hướng tây bắc cách trung tâm Los Angeles khoảng 30 dặm.

Thời tiết tại Nam California ngày Chủ Nhật, 26 tháng 1, nhằm Mồng Hai Tết Canh Tý 2020, đã có nhiều sương mù buổi sáng. Đến xế trưa, khi cuộc Diễn Hành Tết tại Garden Grove đã kết thúc, bầu trời vẫn bị che bởi trần mây thấp, chưa thấy ánh nắng mặt trời.

Sở Cứu Hỏa Los Angeles County có mặt tại hiện trường cho biết không có một ai sống sót trong chiếc trực thăng.

Anh Kobe Bryant, 41 tuổi, đã thiệt mạng cùng tám người khác có mặt trên chiếc trực thăng.

Tin của TMZ cho biết từ lâu anh Bryant vẫn dùng trực thăng để di chuyển thay vì xe hơi, kể từ ngày anh còn là cầu thủ sáng giá nhất của đội Lakers.

Nguồn tin từ bách khoa mạng Wikipedia cho biết ngôi sao của Lakers có tên đầy đủ là Kobe Bean Bryant, chào đời tại Philadelphia 23 tháng 8, 1978, mất tại Calabasas ngày 26 tháng 1, 2020).

Anh đã chơi bóng rổ chuyên nghiệp suốt 20 năm cho đội Los Angeles Lakers, bắt đầu khi anh mới có 18 tuổi và vừa xong trung học. Tài năng bóng rổ này đã giúp Lakers thắng năm giải vô địch NBA. Với rất nhiều vinh dự trong môn bóng rổ, Kobe Bryant được xem là một trong những cầu thủ tài ba nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Kobe Bryant đã kết hôn với cô Vanessa Laine năm 1999, khi anh mới 21 tuổi và cô Vannessa mới 17. Hôn nhân tại Nhà Thờ Công Giáo ở Dana Point đã vắng cha mẹ và nhiều người thân của Kobe, vì họ không hài lòng về việc anh lấy vợ quá sớm, và với một cô gốc Latino chứ không phải người da đen. Vì từng sống với cha ở Ý, anh Kobe còn biết nói tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.

Trong những năm sóng gió, vợ chồng từng muốn ly dị nhưng hòa giải kịp thời trước ngày ra tòa. Vợ chồng Bryant có bốn cô con gái, cô đầu sanh năm 2003, cô út mới sanh hồi tháng Sáu, 2019. Cô con gái thứ nhì sanh năm 2006 đã có mặt cùng Kobe trên chiếc trực thăng. Cả hai cha con đã tử nạn.

Thị xã Calabasas có khoảng 23,000 cư dân.

Nhà chức trách còn đang điều tra về nguyên nhân gây tai nạn.

 

Hình của sở cảnh sát LA County Sheriffs cho thấy nơi xảy ra tai nạn sáng Chủ Nhật, gần số 4200 đường Las Virgenes Rd, Calabasas. (Twitter)

 

Hình của sở cảnh sát LA County Sheriffs cho thấy nơi xảy ra tai nạn sáng Chủ Nhật.  (Twitter)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp