Wednesday, 13/07/2016 - 11:03:27

Cựu Nghị Sĩ Lou Correa ủng hộ phán quyết của tòa quốc tế về Biển Đông

Ông Lou Correa (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

Cựu Nghị Sĩ Lou Correa ủng hộ phán quyết của tòa quốc tế về Biển Đông

WESTMINSTER - Tòa Trọng Tài Thường Trực ở The Hague (PCA) đã phán quyết hôm thứ Ba rằng Trung Quốc không có danh nghĩa lịch sử trên vùng Biển Đông và đã vi phạm pháp quyền và chủ quyền của Phi Luật Tân. Tuy đây là vụ kiện của Phi Luật Tân, phán quyết cũng được quan tâm bởi Việt Nam, một quốc gia cũng đang bị Trung Quốc xâm lấn lãnh thổ tại Biển Đông.

Là một vị dân cử từng đại diện các cử tri gốc Việt Nam tại Quận Cam, cựu Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa cũng theo dõi tình hình tại Biển Đông suốt mấy năm qua. Ông Correa hiện là ứng cử viên hàng đầu tại địa hạt Quốc Hội Hoa Kỳ 46. Trong ngày thứ Tư, 13 tháng 7, 2016, ông đã có ý kiến về phán quyết của tòa án quốc tế PCA:

"Phán quyết này khẳng định rõ ràng luật biển quốc tế," Nghị Sĩ Lou Correa nói. "Đó là một điều rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới những nỗ lực trong việc giải quyết các tranh chấp ở vùng Biển Đông. Tôi ủng hộ các nỗ lực để tăng cường sự ổn định Biển Đông qua các giải pháp bằng ngoại giao và luật pháp."

"Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những mối quan tâm của người Mỹ gốc Việt về chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa. Phán quyết của tòa án quốc tế rất rõ ràng rằng Trung Quốc không có danh nghĩa lịch sử trên vùng biển của Biển Đông, và phán quyết này phải được xem là thống nhất và ràng buộc.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thanh Hien đã nói: ong Lou lam viec tot. nhung rat mi dan ,Bao Vien Dong co ve nhu rat ung ho ong Lou ,toi chi ung ho Dan cu khong mi dan ,Và loi noi phai di doi voi viec lam .Sorry Vien Dong !!!