Tuesday, 27/08/2019 - 07:12:15

Cựu kỹ sư Google bị truy tố tội đánh cắp bí mật thương nghiệp


SAN FRANCISCO - Một cựu kỹ sư của hãng Google ngày thứ Ba đã bị công tố viên liên bang truy tố tội đánh cắp bí mất thương nghiệp. Người này được cho là đã bỏ ra nhiều tháng để sao chép các hồ sơ bí mật của Google về xe tự lái, sau đó đột ngột nghỉ việc vào năm 2016 để lãnh đạo chương trình phát triển xe tự động của hãng Uber.
Kỹ sư Anthony Levandowski đã bị truy tố 33 tội đánh cắp bí mật thương nghiệp. Công tố viên liên bang David Anderson nói, Levandowski đã tải khoảng 14,000 hồ sơ mật của Google trong tháng 12, 2015, sau đó chuyển các hồ sơ này vào laptop cá nhân và giao chúng cho hãng Uber.
Các hồ sơ bị trộm bao gồm các thông tin kỹ thuật quan trọng, sơ đồ và bản vẽ kỹ thuật liên quan đến chương trình xe tự lái của Google, cũng như các tài liệu tiết lộ cách Google phát triển lidar - công nghệ đột phá của hãng cho phép xe tự lái phát hiện các xe hơi khác ở lân cận bằng ánh sáng laser. Nhà chức trách liên bang cho biết hãng Uber đã hợp tác với cuộc điều tra. FBI mở cuộc điều tra hình sự sau khi hãng Waymo, nhánh nghiên cứu xe tự lái của Google, khởi kiện Uber vào năm 2017. Vụ kiện này khiến Uber phải trả $245 triệu Mỹ kim để giàn xếp sự việc.
Vào thời điểm đó, Uber nói rằng hãng này không biết gì về các hồ sơ mật, nhưng đã sa thải Levandowski. Cựu giám đốc Uber Travis Kalanick tuyên bố Uber không liên quan gì đến vụ trộm bí mật thương nghiệp của Google. Các luật sư của Levandowski nói rằng các cáo trạng chống lại thân chủ của họ là không có căn cứ. Sau khi rời Uber, Levandowski đã tự mở công ty có tên là Pronto AI, chuyên phát triển công nghệ tự lái dành cho xe tải. Ngày thứ Ba, hãng này cho biết đã sa thải Levandowski khỏi vị trí tổng giám đốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising