Friday, 26/10/2018 - 08:24:48

Cựu Học Sinh Trường Bưởi - Chu Văn An tiễn biệt Thầy Vũ Ngọc Ánh

Giáo Sư Đỗ Anh Tài đại diện các giáo sư phân ưu, bên phải là Giáo Sư Trần Huy Bích và bên trái, phu nhân giáo sư Đỗ Anh Tài. (Hình: CVA Nguyễn Công Huân)

Bài THANH PHONG

TUSTIN, Nam California - Trong những ngày cuối tháng 10 năm 2018, các cựu học sinh Trường Bưởi - Chu Văn An mất đi một người thầy khả kính, giáo sư Vũ Ngọc Ánh và một đồng môn tận tụy phục vụ cộng đồng, kỹ sư Bùi Bỉnh Bân.

Cụ Antôn Vũ Ngọc Ánh sinh ngày 16 tháng 11, 1925 tại Phát Diệm và qua đời ngày 17 tháng 10, 2018 tại Orange County, Hưởng thọ 93 tuổi. Cụ là một Nghị Sĩ ưu tú của Việt Nam Cộng Hòa. Trước đó cụ từng là giáo sư tại Trường Bưởi - Chu Văn An, một ngôi trường trung học nổi tiếng nhất tại miền Bắc trước 1954 và sau này tại miền Nam trước năm 1975.

Giáo Sư Vũ Ngọc Ánh đã cùng với các vị giáo sư khác tại Trường Bưởi - CVA đào tạo cho Việt Nam không biết bao nhiêu nhân tài phục vụ trong tất cả các cơ quan hành chánh cũng như quân đội. Cụ Vũ Ngọc Ánh cũng là người sáng lập Hội Truyền Thống Phát Diệm tại hải ngoại để quy tụ các giáo dân gốc Giáo Phận Phát Diệm sống đạo theo tinh thần Phúc Âm, và hỗ trợ giáo phận mẹ tại Việt Nam.

Tin cụ qua đời không những là nỗi buồn, thương nhớ của gia đình và tang quyến, nhưng cũng là nỗi buồn chung cho các đồng nghiệp cựu Thượng Nghị Sĩ VNCH, cho Lực Lượng Đại Đoàn Kết mà cụ là Phó Chủ Tịch, cho các thành viên Hội Truyền Thống Phát Diệm và nhất là nỗi buồn của các cựu học sinh Trường Bười - Chu Văn An mất đi một vị Thầy khả kính và một vị cố vấn lỗi lạc.

Vì thế, vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Năm, 25 tháng 10, 2018, các cựu học sinh Trường Bưởi - CVA do Hội Trưởng Nguyễn Địch Hà và cựu Hội trưởng Bùi Đức Uyên hướng dẫn đã đến Saddleback Chapel Funeral Home, 220 East Main Street, Tustin để kính viếng và chia buồn với phu nhân của Thầy và đại tang quyến.
Giáo Sư Đỗ Anh Tài, cựu giáo sư Trường Chu Văn An Saigon và cũng là thành viên Ban Chấp Hành Hội Giáo Chức VN Nam California, đã thay mặt các đồng nghiệp thắp hương và cầu nguyện trước linh cữu cố GS Vũ Ngọc Ánh.

Trong lời tiễn biệt, có đoạn giáo Sư Đỗ Anh Tài nói, “Quả thật, qua 93 năm tại thế, Giáo Sư Vũ Ngọc Ánh đã làm được quá nhiều việc tốt đẹp, đã đóng góp quá nhiều công sức tâm huyết cho đời, cho quê hương dân tộc, thật xứng đáng là một Kẻ Sĩ Việt Nam!”

Hướng về linh cữu, ông nói những lời cuối, “Thưa Anh Vũ Ngọc Ánh thân quý. Hôm nay, trước sự ra đi bình an ở tuổi đại thọ của Anh, các anh chị em đồng nghiệp chúng tôi xin thành kính nghiêng mình trước vong linh Anh, và bày tỏ lòng tôn qúy ngưỡng phục trước bao nhiêu công sức, tâm huyết mà Anh trong suốt 93 năm tại thế đã hết lòng dâng hiến cho nền giáo dục VN, cho các thế hệ trẻ VN, cho xã hội, dân tộc và tổ quốc Việt Nam. Chúng tôi cầu xin Trời Đất thiêng liêng, xin Thiên Chúa đầy lòng yêu thương đón nhận Anh vào Cõi Vĩnh phúc, để được tận hưởng Ơn Bình An đời đời.”

Ngoài giáo sư Đỗ Anh Tài, giáo sư Trần Huy Bích, cựu nghị Sĩ Trần Tấn Toan, TS Phạm Kim Long cũng lên chia sẻ nhiều điều về cuộc đời phục vụ của cố Nghị Sĩ Vũ Ngọc Ánh. Ông Châu Vũ, trưởng nam của cố GS Vũ Ngọc Ánh, đại diện tang quyến đã ngỏ lời cảm tạ quý vị cựu Nghị Sĩ, Giáo Sư, Cựu Học Sinh Trường Bưởi - Chu Văn An cũng như Hội Truyền Thống Phát Diệm đã bày tỏ niềm tiếc thương cố giáo sư Vũ Ngọc Ánh, và xin tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Antôn Vũ Ngọc Ánh sớm được hưởng phúc vĩnh cửu trên quê Trời.
Theo chương trình tang lễ, vào lúc 11 giờ ngày thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018, Thánh Lễ An Táng cho linh hồn Antôn Vũ Ngọc Ánh sẽ được cử hành tại thánh đường Saint Thomas More Catholic Church, 51 Maketplace, Irvine, CA 92602.

Riêng Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi - CVA sẽ bắt đầu thăm viếng tại Phòng số 5 nhà quàn Peek Funeral Home từ 10 giờ sáng ngày 2.11.2018 đến10:30 giờ sáng ngày 4.11.2018. Sau đó di quan từ 1 giờ đến 3 giờ chiều ngày 4.11.2018 và Hỏa táng tại Peek Funeral Home. Điệng thoại tang gia: Lý Châu (714) 251-3040. Email: lyngocchau1@yahoo.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising