Saturday, 05/06/2021 - 09:56:11

Cựu Hoa Hậu VN qua đời ở tuổi 45, bị kiệt sức


Nguyễn Thu Thủy (Thanh Niên)

 

HÀ NỘI - Cái chết bất ngờ của cô Nguyễn Thu Thủy đã gây chấn động trong dư luận tại Việt Nam, nơi mà mọi người còn đang lo ấu trước sự bùng phát lần thứ tư của đại dịch Covid-19. Nguyễn Thu Thủy từng thắng giải Hoa Hậu Việt Nam năm 1994, đã đột ngột qua đời sáng sớm thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021.

Tin Nguyễn Thu Thủy qua đời ở tuổi 45 đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin khác nhau liên quan đến sự ra đi của cô. Một số thông tin cho rằng cựu Hoa Hậu Việt Nam mất sau khi chạy bộ vào sáng sớm, vì cô thường đăng hình tập thể dục và yoga trên mạng Facebook.

Minh Thắng, em của Thu Thủy, nói với báo Thanh Niên rằng chị của anh gái qua đời vì đột quỵ và kiệt sức. Minh Thắng cho biết Thu Thủy đã bị bệnh, sức khỏe yếu, và không ăn được gì chứ không phải do tập thể dục như tin đồn.

Minh Thắng nói thêm ngày thứ Bảy, “Đêm qua [thứ Sáu], tôi đưa chị vào viện cấp cứu thì đến gần sáng chị mất. Chị bị kiệt sức và đột quỵ. Những thông tin chị đi tập thể dục và mất là không đúng.”

Gia đình đã đưa Thu Thủy vào phòng cấp cứu ở Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108.

Khi được hỏi về tin Thu Thủy bị trụy tim, Minh Thắng nói với báo Thanh Niên, “Bố tôi cũng bị tim, tôi không biết chị có bị tim hay do chị giấu, nhưng bình thường chị vẫn khỏe, vẫn tập thể dục đều đặn. Gần đây chị không ăn uống được và kiệt sức. Tôi rất bất ngờ và sốc. Chị ra đi đột ngột và chưa kịp trăn trối gì với các con. Chị Thủy là chị cả trong gia đình. Nhà có hai chị em, bố tôi mới mất và chị ấy lo tất cả mọi việc.”

Không rõ cựu Hoa Hậu VN đã bị bệnh gì mà không ăn uống được đến nỗi bị kiệt sức, người em trai không nói.

Thu Thủy đã ly dị. Chồng cũ tên Peter đã về Hà Nội để cùng gia đình lo hậu sự cho cô. Anh Peter cho biết sau khi ly dị, cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp.

Peter nói với Thanh Niên, “Tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi có một bé trai và bé sống ở Sài Gòn với tôi mấy năm nay. Khi nghe tin thì hai bố con vội bay về Hà Nội. Thật sự chuyện này quá sốc với tôi. Chúng tôi cũng thường nói chuyện với nhau, cô ấy rất năng động, còn nhiều dự định lắm. Cô ấy đi mà không kịp trăn trối với ai. Có lẽ cô ấy tự tin trong vấn đề sức khỏe, chắc bị bệnh không chịu đi khám. Thật sự bây giờ tôi cũng vô cùng bối rối và không thể giữ bình tĩnh được."

Gia đình báo tin lễ thăm viếng sẽ được tổ chức vào sáng thứ Ba, 8/6, tại Nhà Tang Lễ Quốc Gia, Hà Nội. Lễ hỏa táng sẽ diễn ra trong cùng ngày tại nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà Nam Định.

 


Thu Thủy khi đoạt giải Hoa Hậu VN năm 1994, khi mới 18 tuổi. (Facebook Nguyen Thu Thuy)

 

 

Theo báo chí trong nước, sau khi đọat giải hoa hậu, Nguyễn Thu Thủy ít hoạt động trong ngành giải trí, từng làm nhiều nghề như viết báo, viết văn, biên kịch. Cô kinh doanh trong nhiều lãnh vực, từ nhà hàng, khách sạn, địa ốc đến mỹ phẩm, thực phẩm, spa làm đẹp. Những năm gần đây, cô quan tâm các dự án liên quan đến sức khỏe, phân phối thực phẩm chức năng.

Trên trang cá nhân, cô thường chia sẻ các bài tập yoga, chạy bộ. Trước khi mất, hoa hậu sống cùng con trai và con gái, ít chia sẻ chuyện riêng tư trên mạng xã hội.

Tin hoa hậu đột ngột qua đời khiến nhiều người sửng sốt, vì Thu Thủy có lối sống năng động, tích cực.

Cựu Hoa Hậu Bùi Bích Phương nói với báo VnExpress, "Trong ấn tượng của tôi, Thủy rắn rỏi, mạnh mẽ, luôn duy trì nếp sống lành mạnh, tập thể dục đều. Vài tháng trước, tôi xem tivi, thấy Thủy tham gia chương trình tư vấn về sức khỏe. Chúng tôi đã lâu không gặp vì Thủy sống khép kín, ít dự sự kiện. Tôi quý trọng Thủy bởi em là cô gái có tri thức, cá tính mạnh mẽ.”

Nhà thiết kế Việt Hùng, bạn chơi thân gần 30 năm, cho biết Thu Thủy rất thích đọc sách, mê thể thao. Bốn năm trước, trong một lần thâu hình chung, anh thấy Thu Thủy xinh đẹp và có thân hình cân đối. Khi hỏi bí quyết, Thu Thủy nói một câu, "Nếu không tập thể thao chắc em đã chết lâu rồi."

Nguyễn Thu Thủy quê ở Nam Định, lớn lên ở Hà Nội trong gia đình trí thức. Cha là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, mẹ là tiến sĩ Chu Bích Thu, soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Năm 1994, cô đoạt giải Hoa Hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi. Sau đó Thu Thủy tốt nghiệp Học Viện Ngoại Giao nhưng chỉ theo học một thời gian để sang Mỹ theo đuổi ngành Quản Trị Kinh Doanh. Khi về nước, sau nhiều lần làm ăn thất bại, cô mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp.

Thu Thủy kết hôn năm 2002 nhưng chỉ sau một thời gian thì ly dị. Cô và chồng cũ có một con. Sau này, cô yêu người khác, có thêm một con gái. Cô sống đơn thân với con trong những năm tháng cuối đời.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements