advertisements
Wednesday, 07/04/2021 - 07:39:23

Cứu giúp em trai bị nhóm buôn người bỏ rơi gần biên giới


Hình em trai lấy từ video của cơ quan Biên Phòng Hoa Kỳ.

 

RIO GRANDE CITY – Nhà chức trách Texas đã công bố một video đau lòng, cho thấy một em trai di dân đang đi bộ một mình tại Texas, ở gần biên giới với Mexico, và em trai nói rằng em đã bị bỏ rơi bởi nhóm người mà em đi chung.

Một nhân viên tuần tra biên giới nhìn thấy em trai 10 tuổi đi bộ một mình trên đường, vào một ngày mưa ở La Grulla - một cộng đồng nhỏ gần thành phố Rio Grande, phía bắc biên giới Texas - Mexico. Cậu bé vừa khóc vừa giải thích với nhân viên biên giới rằng, em đã bị bỏ rơi bởi nhóm người mà em đi chung, và em rất sợ bị cướp hoặc bị bắt cóc.

“Chú có thể giúp cháu được không,” cậu bé nói bằng tiếng Tây Ban Nha khi người nhân viên tuần tra tới gần.

“Có chuyện gì vậy?” người nhân viên hỏi.

“Cháu đang đi chung với một nhóm người và họ bỏ rơi cháu và cháu không biết họ ở đâu. Cháu rất sợ,” cậu bé nói.

Đoạn video được đăng lên Facebook bởi một người bạn của người nhân viên tuần tra, và cơ quan Quan Thuế và Biên Giới CBP sau đó xác nhận tính chân thực của video này.

CBP cho biết cậu bé 10 tuổi đến từ Nicaragua. Em đi chung với một nhóm khoảng 80 người. Khi thức dậy vào buổi sáng, cậu bé nhận ra mình đã bị bỏ rơi. Nhóm di dân này đã bị bắt sau đó.

“Các sự việc như vậy thường xuyên xảy ra,” một phát ngôn viên CBP nói. “Những kẻ buôn người thường hay bỏ rơi trẻ em tại các khu vực vắng vẻ, và hoàn toàn không quan tâm rằng các trẻ em này sau đó sẽ sống sót như thế nào.”

Bài đăng trên Facebook cho biết em trai được đưa đến một cơ sở của cơ quan Tuần Tra Biên Giới tại Donna, và nhà chức trách đã liên lạc được với gia đình em.

CBP cho biết thêm rằng cậu bé đã được cho ăn uống và được kiểm tra sức khỏe. Sau đó, em sẽ được giao cho Văn Phòng Tái Định Cư Người Tị Nạn thuộc Bộ Y Tế Hoa Kỳ.

Đây là một trong các sự việc cho thấy tình trạng khủng hoảng hiện nay tại biên giới, khi số trẻ em di dân không có người lớn đi kèm đang ngày càng tăng.

Vào tuần trước, nhà chức trách cũng công bố video cho thấy những kẻ buôn người thả 2 bé gái 3 tuổi và 5 tuổi từ hàng rào biên giới cao 14 feet vào Hoa Kỳ, và bỏ mặc 2 em này. Hai bé gái sau đó đã được giải cứu bởi nhân viên an ninh Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements