Wednesday, 30/09/2020 - 10:27:42

Cựu giám đốc FBI điều trần trước Thượng Viện


Cựu giám đốc FBI ông James Comey đang tuyên thệ trước khi điều trần qua màn ảnh tại Thượng Viện ngày 30 tháng 9, 2020. (Stefani Reynolds/ Bloomberg via Getty Images)

 

 

Ông James Comey đã xuất hiện trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện để trả lời các câu hỏi về hoạt động của FBI trong giai đoạn đầu cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ.

Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, Nghị Sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham từ South Carolina, lâu nay đã chỉ trích các quyết định của FBI trong giai đoạn đầu cuộc điều tra, bao gồm sai sót trong việc xin trát tòa để giám sát ông Carter Page, cố vấn tranh cử của Tổng Thống Trump, và quá phụ thuộc vào báo cáo sai lầm và gian dối của cựu gián điệp Anh Christopher Steele.

Trong phiên điều trần, cựu giám đốc Comey nói cơ quan của ông không cố tình gây ra các sai sót, nhưng công nhận một số nhân viên FBI làm việc quá cẩu thả.

Cựu giám đốc FBI cũng nhiều lần nói rằng ông không có câu trả lời cho câu hỏi của Chủ Tịch Graham, khiến ông Graham hết sức tức giận. Chủ Tịch Graham đã dùng nhiều từ ngữ nặng nề để chỉ trích cựu giám đốc Comey, do FBI đã dựa trên dữ liệu sai lầm để xin trát tòa nhằm điều tra ban tranh cử của tổng thống, và dùng đi dùng lại dữ liệu này mà không hề kiểm tra rằng chúng có đáng tin cậy hay không.

Trong khi đó, bà Nghị Sĩ Dianne Feinstein thuộc Dân Chủ của Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, của California, nói rằng cuộc điều tra của FBI là hợp lý, và các cáo trạng hình sự sau đó của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller đều dựa trên thông tin chính xác.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements