advertisements
Monday, 25/07/2022 - 06:10:00

Cứu em trong nhà cháy, anh thiệt mạng


Đường vào nhà bị cháy ở xã Vĩnh Lộc A. (Dân Trí)


SÀI GÒN - Hỏa hoạn xảy ra tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh hôm Chủ Nhật. Hai trẻ em đã thiệt mạng. Chủ nhà bị cháy là anh Nguyễn Vĩnh Phước, 37 tuổi, vợ là Đào Thị Ngàn Thương. Vợ chồng có 7 người con gồm 6 trai, 1 gái, hiện vợ đang mang bầu 3 tháng.

Đông con, hoàn cảnh nghèo, vợ chồng thuê căn nhà 1 trệt, 1 gác lửng ở xã Vĩnh Lộc A với giá 3 triệu đồng ($130) /tháng làm nơi ở, hằng ngày đi làm thợ mộc mưu sinh.

Sáng thứ Bảy, anh Phước cùng con trai lớn đi làm thuê cho xưởng mộc ở thành phố Thủ Đức, còn vợ làm thuê tại một nhà xưởng gần nhà. Khi đó, cháu P., 10 tuổi, là anh trai, ở nhà trông 5 đứa em nhỏ. Trước khi rời khỏi nhà, anh Phước khóa cổng và giao chìa khóa cho con trai.

Những người hàng xóm cho biết, khi ngọn lửa bùng lên, em P. tìm cách đưa bốn đứa em ra ban công để hàng xóm đưa xuống đất. Sau đó, em P. quay trở lại cứu đứa em trai út 1 tuổi và cả hai bị kẹt bên trong nhà vệ sinh rồi chết ngộp ở trong đó.

Người cha cho biết cháu P. sống với ông bà ngoại dưới quê Sóc Trăng. Gần đây nhớ mấy đứa em, cháu xin lên Sài Gòn thăm em được khoảng 3 tuần thì xảy ra tai nạn. Nghe hung tin, cả vợ chồng anh Phước ngã quỵ trên đường trở về nhà.

Do căn nhà thuê bị cháy nên vợ chồng đang mượn tạm nhà hàng xóm để lo mai táng cho hai con.

Anh Phước nói, "Tôi nghe hàng xóm kể lại, khói ngạt quá nên P. đưa em vào nhà vệ sinh. Lúc này khói đã xộc vào rồi. Cháu lấy thân người che chở và tưới nước lên người làm mát cho hai anh em. Nhưng…”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements